Sau khi cất cánh khỏi thành phố Kuala lumpur Chiếc máy bay Boeing B777 200 mang số hiệu MH 370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mang theo 227 hành khách cùng 12 thành viên phi hành đoàn của hãng hàn không Malaysia. Việc tìm kiếm chiếc máy bay MH 370 của Malaysia mất tích đã được tiến hành tại vùng biển sâu và xa xôi, với 25 quốc gia tham gia tìm kiếm.

thong tin moi nhat ve chien dich tim kiem may bay Boeing B777 200 cu hang hang khong quoc gia Malaysia

“Số quốc gia tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã tăng lên từ 14 lên 25 quốc gia. Việc này đã gây ra sự khó khăn trong quá trình phối hợp và ngoại giao nỗ lực  tìm kiếm giữa các quốc gia”. Quyền bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein.

Việt tìm kiếm chiếc máy bay Boeing B777 200 mang số hiệu MH 370 của Malaysia đã bước sang một giai đoạn mới sau khi thủ tướng Malaysia Najib Razak lần đầu tiên thừa nhận máy bay đã chuyển hướng cố ý và có thể bay rất xa về phía bắc như tới Kazakhstan tại Trung Á hay về phía nam tới Ấn Độ Dương.

Do vậy Singapo, Thái Lan , Việt Nam đã chấm dứt chiến dịch tìm kiếm máy bay MH 370 tại Biển Đông trong khi Ấn Độ đã tạm dừng việc tìm kiếm quanh biển Andaman, quần đảo Nicobar và vịnh Bengal. Sau khi Việt Nam thông báo ngừng tìm kiếm máy bayMH 370 mất tích, các nước bạn tham gia tìm kiếm đã rút khỏi Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất từ một tờ báo tiến Anh New straits time của Malaysia tiết lộ một thông tin do các điều tra viên cung cấp cho biết chiếc máy bay Boeing B777 200 nặng gần 200 tấn có lúc đã bay sát mặt đất khoảng 1500m để tránh bị radar quân sự phát hiện và sau đó chiếc máy bay đã chuyển hướng về phía tây. Tờ báo này cũng đã dẫn lời của một quan chức Malaysia cho biết “người điều kiển chiếc máy bay này có kiến thức rất vững chắc về kỹ thuật điện tử hàng không, có khả năng định hướng tốt và biết cách xóa dấu vết của máy bay, chiếc máy bay này đã bay rất thấp qua khu vực Kelantan, điều đó là sự thật.

Theo nguồn tin cho biết hồi tuần trước nhiều ngư dân sinh sống tại khu vực kelantan cũng khai thác vơi nhà chức trách rằng họ đã thấy một máy bay bay rất sát trên đầu họ, đến mức họ nhìn thấy đèn hiệu của máy bay “to như quả dừa”.

Máy bay mất tích che mắt radar bằng địa hình, là việc máy bay lợi dụng địa hình tự nhiên để né tránh sóng radio phát ra từ hệ thống radar. Đây là kỹ năng thường được các phi công lái máy bay chiến đấu áp dụng khi họ phải bay cực thấp trong địa hình đồi núi để “ngụy trang” máy bay của mình trước đối phương.

Các chuyên gia hàng không cho biết việc điều khiển một chiếc Boeing 777 như vậy là vô cùng nguy hiểm, gây sức ép rất lớn lên thân máy bay và có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiền đình và “say máy bay” cho những người có mặt trên khoang.

Dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay Boeing 777 bay bay trong khoảng 8h, nhà chức trách Malaysia tin rằng nó đã bay qua hai quốc gia khác nhau sau khi đã vượt qua eo biển Malacca, mặc dù họ không nói rõ đó là những quốc gia nào. Hiện các quan chức nước này cũng cho biết việc tìm kiếm sẽ tập trung vào các khu vực có sân bay bỏ hoang với đường băng đủ dài để một chiếc Boeing 777 có thể hạ cánh.

Thông tin từ thủ tướng Malaysia cho biết phạm vi tìm kiếm của Boeing 777 sẽ được mở rộng lên khu vực từ Kazakhstan và vùng biển ngoài khơi Malaysia về phía nam. Tuyên bố này được đưa ra khi góc độ thu phát sóng của  ăng ten, vệ tinh cho thấy Máy bay MH 370 có thể nằm trong hai vòng cung lớn: vòng cung phía bắc trải dài từ phía nam đến kazakhstan, và  vòng cung phía nam từ Indonesia cho đến Ấn Độ Dương.

Malaysia cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia nỗ lực tìm kiếm máy bay mất tích một cách bí ẩn này, khi phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng ra đáng kể, cả trên đất liền của 11 quốc gia và vùng biển sâu xa xôi của Ấn Độ Dương.

 

Cùng với báo đài trong nước và thế giới, đại lý vé máy bay Thành Hoàng chúng tôi cũng thường xuyên Truy cập để cung cấp cho mọi người những thông tin mới nhất về việc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing B777. Đem đến những thông tin chính xác để quý khách hàng có thể yên tâm khi đi máy bay.

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • tin tuc moi bay bay MH 370
  • tin moi nhay ve chiec may bay malaysia MH 700