Tính đến gần cuối ngày hôm nay 9-3-2014. Chiếc máy bay mất tích Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia vẫn được 6 quốc gia: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Philippine,Thái Lan và cả Hoa Kỳ liên tục khoanh vùng , mở rộng  và tăng cường lực lượng tìm kiếm.

 

Vào ngày hôm qua đã có dấu hiệu được cho vết dầu loang dài hàng chục km của máy bay gặp nạn cách đảo Thổ Chu hơn 200km. Những thông tin dù là nhỏ nhất cũng được lưu ý để công việc tìm kiếm triển khai nhanh hơn. Và đến ngày hôm nay lực lượng tìm kiếm của Singapore đã phát hiện vật thể lạ trôi nổi nghi là của máy bay MH370 , nhưng sau đó một vài giờ máy bay tìm kiếm của Mỹ hạ thấp độ cao, đã xác minh vật thể khả nghi và vết dầu loang không liên quan đến máy bay mất tích .

 

Sau gần 2 ngày tích cực quần thảo tìm kiếm vẫn không có thông tin gì về chuyến bay định mệnh của Malaysia. Nhiều giả thuyết được đặt ra như :  lỗi kỹ thuật máy bay, thời tiết xấu, máy bay lạc đường, cả 2 động cơ bị hỏng, và khủng khiếp hơn là nghi vấn do đánh bom khủng bố, không tặc phi công tự sát hoặc có thể là 1 vụ bắn nhầm .

Các nghi vấn trên dù khả năng xáy ra là nhỏ nhưng đều có thể, trong đó dư luận đặc biệt lưu ý đến khả năng do khủng bố hơn cả. http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/597223/dat-nghi-van-may-bay-malaysia-bi-danh-bom-khung-bo.html

Đến 18h30 đã phát hiện thêm mảnh vỡ nghi của cửa sổ máy bay.

Những nghi vấn được đưa ra dựa vào nhiều thông tin hữu ích trước đó được cung cấp đáng tin cậy về :

 

+ Điện thoại hành khách vẫn reo khi người nhà gọi đến trước khi tắt hẳn http://vtc.vn/quoc-te/may-bay-mat-tich-dien-thoai-hanh-khach-van-reo-chuong-584198.html

+ Cuộc gọi cuối cùng của máy bay đi trước http://www.tienphong.vn/the-gioi/he-lo-cuoc-goi-cuoi-cung-tren-may-bay-mat-tich-684745.tpo

+ 4 người dùng hộ chiếu đánh cắp 1-2 năm trước có mặt trên chuyến bay, trong đó có 2 người thuộc dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương- một khu vực đầy bất ổn của Trung Quốc mà gần đây đã xảy ra nhiều vụ khủng bốhttp://www.nguoiduatin.vn/co-2-hanh-khach-nguoi-duy-ngo-nhi-tren-may-bay-malaysia-a126429.html )

+ Phát hiện dấu hiệu máy bayMalaysia quay lại http://news.zing.vn/Phat-hien-dau-hieu-may-bay-Malaysia-quay-lai-post397948.html .

 

Trong khi các cơ quan vẫn tích cực tìm kiếm , cộng đồng toàn thế giới đã cầu mong cho mọi người trên chuyến bay được bình an và hi vọng 1 điều kì diệu sẽ đến. Bên cạnh đó cũng có một số thông tin không đáng tin cậy và tự bịa chuyện li kì nhằm mục đích trục lợi được lan truyền mạnh. Hầu hết mọi người đều chờ từng phút để cập nhật những thông tin mới nhất về chuyến bay mất tích này.

 

Sau này có lẻ hãng hàng không Malaysia Airline sẽ khó khăn hơn trong ngắn hạn cho đến khi mọi chuyện êm xuống như những tai nạn máy bay của thế giới trước kia. Có thể nói năm 2013-2014 câu chuyện về những vụ tai nạn máy bay xuất hiện liên tục, từ nhỏ đến lớn.

 

Những vụ tai nạn máy bay trong quá khứ :

1.Vào ngày 23/1/1996 không tặc đã tấn công 1 chiếc máy bay. Có 50 người may mắn sống sót trong tổng số 175 hành khách và phi hành đoàn

vé máy bay

 

2.Năm 2009 , chiếc Airbus A320 của hãng US airways chở 155 người lao xuống sông Hudson. Điều thần kì là 155 người đều sống sót và ít người bị thương nhẹ

ve may bay

3. Tháng 4 năm ngoái, máy bay Lion air của Indonesia chở hơn 108 người đã hạ cánh xuống biển Bali, nhưng chiếc Boeing 737 đã bị gãy đôi, may mắn không có ai thiệt mạng

vé máy bay Thành Hoàng

Mặc dù vậy niềm tin vào giao thông đường không vẫn được coi là an toàn nhất. Theo kinh nghiệm và phân tích của Cty vé máy bay Thành Hoàng, tai nạn máy bay rất hiếm khi xảy ra, và tỉ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với các phương tiện khác .

 

Cả thế giới hàng năm có hàng triệu chuyến bay nhưng tai nạn chỉ từ 0-3 chuyến , và không phải lúc nào cũng thiệt hại về người. Một tỉ lệ rất nhỏ và được coi là an toàn do lĩnh vực hàng không được trang bị những công nghệ cao, các yếu tố kỹ thuật đảm bảo, và những rủi ro , biện pháp khi xảy ra sự cố cũng được trang bị tối tân.

 

Các thành viên phi hành đoàn được trang bị kiến thức tuyệt đối, phi công dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo sâu kỹ năng lẫn đạo đức . Hệ thống quản lý cao cấp, xuyên quốc gia và rất chuyên nghiệp.

 

Có thể nói những người mới đi máy bay lần đầu sẽ có những cảm giác hồi hộp lo sợ xen kẻ chút thích thú. Nhưng nếu khi đang bay họ có thể sẽ mất bình tĩnh và có thể hoảng sợ do tình trạng rất bình thường trong các chuyến bay khi vào vùng thời tiết xấu, máy bay có thể rung lắc và đôi khi rơi tự do hàng trăm mét. Những hiện tượng ấy đôi khi có xảy ra và là bình thường không chút nguy hiểm nên hành khách có thể yên tâm ( cũng như xe gặp ổ gà trên đường ).

 

Lời khuyên của Cty  vé máy bay Thành Hoàng chúng tôi là thật bình tĩnh trong mọi tình huống khi đi máy bay, tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn và an ninh hàng không, trước khi bay lắng nghe kĩ thông tin của tiếp viên hướng dẫn. Khi xảy ra sự cố nguy hiểm ( rất hiếm ), hành khách nên theo dõi tiếp viên chỉ dẫn những việc cần làm và coi như không có chuyện gì xảy ra. Vì những biện pháp ứng phó sẽ hiệu quả và an toàn khi mọi người trật tự và làm đúng hướng dẫn.

 

Nếu chọn 1 phương tiện đi lại an toàn và dịch vụ tốt nhất, chỉ có thể là máy bay !!!

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin hữu ích về thông tin hàng không cho hành khách một cách nhanh nhất .