Quy định cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay là cẩm nang cần thiết cho những ai sắp trở thành mẹ. Bởi nhu cầu tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ hay xuất phát từ công việc phải thực hiện chuyến bay lúc thai kỳ…

Để đảm bảo an toàn cho người mang thai, các hãng hàng không Việt Nam đã đưa ra những quy định riêng về việc vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai. Cụ thể :

quy-dinh-phu-nu-mang-thai-di-may-bay

Vietnam Airlines : VNA không chấp nhận vận chuyển phụ nữ 7 ngày trước hoặc sau khi sinh.

Hành khách là phụ nữ có thai phải hoàn tất các thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay nếu khách thuộc một trong những trường hợp sau :

- Thời gian mang thai trên 32 tuần

- Không xác định được rõ thời gian mang thai và thời gian sinh nở

- Lần sinh mổ trước đó là sinh đôi, sinh ba

- Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (khách thuộc loại này buộc phải làm thủ tục khám sức khỏe trước chuyến bay tại bệnh viện nơi thực hiện việc thụ tinh nhân tạo hoặc tại cơ sở ý tế do VNA quy định).

Jetstar : Tất cả các trường hợp phụ  nữ mang thai khi đi máy bay đều phải mang theo sổ khám thai có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành và các giấy tờ khác liên quan.

- Đối với phụ nữ mang thai ở tuần 28 – 32, hành khách phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay với sự đồng ý của nhân viên an ninh mặt đất (nếu có), đặc biệt nhân viên an ninh có quyền từ chối vận chuyển nếu thấy trường hợp bất thường.

- Đối với phụ nữ mang thai ở tuần 32 – dưới 35, Thành Hoàng khuyên bạn tốt nhất là không nên đi máy bay. Nếu muốn đi thì phải có giấy xác nhận bác sĩ đồng ý cho phép đi lại bằng đường hàng không (giấy có hiệu lực trong vòng 7 ngày trước khi khởi hành).

- Đối với phụ nữ mang thai trên 35 tuần, hãng từ chỗi vẫn chuyển. Lập biên bản nếu hành khách cố ý làm trái điều lệ mà hãng quy định.

quy-dinh-cho-phu-nu-mang-thai-di-may-bay

Vietjet Air : Hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc vào điều  kiện sau :

- Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn cho Vietjet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

- Phụ nữ có thai từ 28 – 32 tuần, phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ, có hiệu lực 30 ngày tính từ ngày khởi hành dự kiến.

Mọi thắc mắc khác cần được tư vấn, hãy gọi đến Thành Hoàng qua hotline : 0934119995 – 0838123001.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn !