Những lưu ý cần thiết khi đi máy bay ngày tết - Tết đến lượt khách hàng di chuyển bằng đường hàng không tăng cao. Đặc biệt theo hành tình từ Nam ra Bắc trong các ngày từ 07/02 đến 17/02/2015 tức ngày 19 /12 đến 29/12 âm lịch.

 

Tết Nguyên Đán 2015 đang đến rất gần, khách hàng tìm đến Thành Hoàng đặt vé máy bay tết  2015 để có thể đoàn tụ cùng  những người thân yêu nhất sau một năm xa quê. Còn Bạn thì sao ? Nếu đã có kế hoạch cho hành trình của mình thì nhanh tay đặt vé hôm nay để có được vé máy bay tết giá rẻ tốt nhất từ hãng nhé.

 

Để có cái tết thực sự ấm cúng, Thành Hoàng chia sẻ một số lưu ý cần thiết khi đi máy bay trong những ngày tết.

 

1 . Kiểm tra thông tin trên vé đã đúng chưa.

 

Thông tin trên vé vô cùng quan trọng bạn nhé, khi bạn cung cấp thông tin cho booker đặt vé thì tên phải đúng theo CMND hay Passport. Đối với trẻ đi cùng phải cung cấp chính xác ngày tháng năm sinh theo đúng giấy khai sinh gốc.

 

Nếu khi thấy sai tên bạn phải nói lại ngay với booker để sửa ngay, lưu ý : sửa trước khi vé máy bay của bạn chưa xuất nhé, nếu không bạn sẽ phải mất thêm khoản phí phạt là 450 000 đồng + chênh lệch đó .

 

Nếu bạn đặt vé online, cảm thấy cũng chưa yên tâm lắm thì trước ngày bay hai ba hôm, bạn gọi điện trực tiếp đến tổng đài hãng hàng không bạn thực hiện chuyến bay để tổng đài viên kiểm tra và xác nhận vé cho bạn nhé.

 

2 . Kiểm tra lại giấy tờ tùy thân, hành lý cận thận.

 

Giấy tờ bắc buộc là CMND, bạn có thể thay thế bằng Passport, bằng lái xe, thẻ đảng viên…( còn hạn sử dụng ) rõ hình, rõ chữ. Hành lí bạn cần sắp xếp cận thận, ít nhất trước ngày bay 24h nếu cảm thấy cần mua ký gửi thì phải điện ngay đến đại lý vé để mua hành lý ký gửi ngay.

 

Vì nếu quá cân, hãng sẽ chạc rất cao, khoảng từ 48 000 đồng/kg quá cân đó.

 

Những đồ đạc không được mang theo lên máy bay như : đồ ăn, thực phẩm, nước… bạn buộc phải ký gửi.

 

3 . Ra sân bay sớm, ít nhất hai tiếng.

 

Tết lượt du khách về quê rất đông, ai cũng có hành lý ký gửi, bộ phận cheking sẽ mất nhiều thời gian hơn so với ngày thường. Nên bạn phải ra sớm xếp hàng để làm thủ tục. Hãng sẽ đóng trước giờ bay 30 phút.

 

Quầy checking sẽ từ chối làm thủ tục cho bạn nếu đi trễ đấy nhé.

 

ve-may-bay-tet

 

4 . Luôn đề cao cảnh giác khi ở sân bay

 

Tết mà, nên sân bay lúc nào cũng trong tình trạng đông nghẹt. Bạn phải để ý tới hành lý của mình thật cận thận. Tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng đông người chôm mất hành lý của bạn đi.

 

Nếu bạn đi với trẻ, tuyệt đối không để trẻ chạy nhảy tự do rất dễ bị lạc trong dòng người đông đúc ở sân bay. Đặc biệt, từ chối nếu người lạ nhờ bạn xách giùm hành lý, giữ hộ hành lý cho dù trong hoàn cảnh nào nhé.

 

Nếu hành lý của họ có hàng cấm thì du bạn có giải thích thế nào thì an ninh hàng không vẫn cho bạn đi nhà đá thôi. Vậy nên phải luôn đề cao cảnh giác nhé.

 

5 . Tuân thủ các hướng dẫn của tiếp viên khi lên máy bay.

 

Xếp hàng lên máy bay, bạn xem trên cuống vé của mình số ghế bao nhiêu và tìm đến ghế ngồi của mình cho tương ứng. Hành lý xách tay bạn bỏ trong hộc phía trên đầu mình hoặc dưới chân ghế.

 

Chú ý tiếp viên hàng không hướng dẫn cách xử lý khi có sự cố ngoài ý  muốn, không tự ý mở cửa thoát hiểm nếu không muốn bị phạt tiền lên đến 20 triệu đồng.

 

6 . Xuống máy bay

 

Khi máy bay thật sự hạ cánh bạn mới được đứng dậy di chuyển ra ngoài nhé, giữ cuống hành lý ký gửi để lấy lại hành lý của mình. Hành lý nhiều, bạn tránh hoa mắt rồi lấy nhầm của người khác nhé, tránh gặp phải trường hợp xấu xẩy ra.

 

Một số lưu ý cần thiết khi đi máy bay ngày tết hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Thành Hoàng chúc quý khách năm mới An Khang, Thịnh Vượng. Cảm ơn quý khách luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.

 

 

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • giá vé máy bay vietjet
  • ve may bay tu hcm di da nang