Hiện nay, máy bay là phương tiện đi lại phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, khi đi máy bay bạn có thể gặp vấn đề ù tai, đau tai, đặc biệt là những người lần đầu đi máy bay.

Vậy ù tai là nguyên nhân do đâu và làm thế nào để không bị ù tai, đau tai khi đi máy bay ? Là câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất.

Hiểu được suy nghĩ của quý khách hàng, Thành Hoàng chi sẻ “mẹo tránh ù tai khi đi máy  bay” và bạn có thể tham khảo.

meo-chong-u-tai-khi-di-may-bay

* Nguyên nhân gây ù tai, đau tai khi đi máy bay

Ù tai, thậm chí là đau tai dữ dội là triệu chứng khá phổ biến ở những người đi máy bay do sự thay đổi áp lực của không khí, nhất là khi máy bay bắt đầu cất cánh và hạ cánh.

Máy bay càng lên cao và càng lao xuống nhanh dẫn đến sự thay đổi càng đột ngột càng dễ gây ra chấn thương tai do áp lực.

* Mẹo tránh ù tai khi đi máy bay

Kinh nghiệm thực tế : Động tác nuốt sẽ giúp khởi động các cơ mở vòi nhĩ, khi ăn kẹo cao su bạn sẽ nuốt nước bọt nhiều hơn. Có thể dùng bông nút lỗ tai, uống nước hay ngáp cũng là biện pháp hữu hiệu làm thông tai và giảm đau tai.

Trường hợp, ngáp và nuốt không có hiệu quả, bạn hãy tiến hành các bước sau :

- Bước 1 : Bịt chặt hai lỗ mũi lại

- Bước 2 : Hít không khí đầy mồm

- Bước 3 : Dùng cơ má và họng đẩy mạnh không khí vào phần sau của mũi, không nên thổi quá mạnh, bạn nên thổi bằng cơ má và họng. Khi nghe thấy âm thanh lách tách trong tai là bạn đã thành công. Bạn có thể làm đi làm lại động tác này cho đến khi cảm thấy hết u tai nhé.

Đối với trẻ sơ sinh, bạn hãy cho bé bú ti, mút ti cao su và không cho bé ngủ vào lúc máy bay hạ cánh.

* Một số lưu ý khác : Nếu bạn vẫn bị ù tai sau khi xuống máy bay thì tốt nhất nên gặp bác sĩ để kiểm tra.

Khi bạn đang bị nhiễm lạnh, viêm đường hô hấp… Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chuyến bay của mình.

Với mong muốn đồng hành trên mỗi chuyến bay của bạn, Thành Hoàng có đội ngũ booker chuyên nghiệp, hệ thống đặt vé trên toàn Quốc luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Hãy gọi đến chúng tôi qua hotline : 0934119995 – 0838123001 đặt vé và được tư vấn tốt nhất.