Mất hành lý đã trở thành chuyện bình thường ở các sân bay. Ở thời điểm kinh tế khó khăn này nạn trộm cắp càng trở nên tinh vi hơn. Khi đi máy bay hành khách cần chú ý đến những hành lý có giá trị và tốt nhất hãy luôn mang theo bên mình và luôn để mắt tới, chỉ cần lơ là một phút là đã đánh mất nó. Vì khi mất người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là hành khách.

 

Vấn nạn hành khách đi máy bay bị mất hành lý không phải mới xảy ra, mà vấn nạn này được xảy ra thường xuyên và kéo dài đến tận bây giờ. Hàng ngày các hãng hàng không phải thường xuyên đối mặt với những kiếu nại về việc bị mất hành lý trong khi đi máy bay. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây không chỉ hành lý ký gửi bị mất mà cả hành lý xách tay cũng mất. Vậy ai sẽ là người phải đứng ra chịu trách nhiệm khi hành khách đi máy bay bị mất hành lý?

 

Mat hanh ly tren may bay ai se chiu trach nhiem

 

Trên thực tế người bị thiệt thòi nhất khi mất hành lý trên máy bay vẫn là hành khách mà thôi. Tuy có được đền bù nhưng sự sự đền bù này chỉ căn cứ theo trọng lượng đã bị hao hụt theo ký (chuyến nội địa 200.000 VNĐ/kgchuyến bay quốc tế 20 USD/kg). Không tính theo những giá trị hàng hóa đã bị mất, khi mất máy ảnh, laptop và những tài sản có giá trị khác mà vẫn được đền bù theo trọng lượng thì coi như hành khách hoàn toàn bị mất trắng.

 

Theo ông Nguyễn Đình Hùng, giám đốc công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn thuộc tổng Công ty hàng không miền Nam, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý hành lý cho hành khách sau khi lấy khỏi hành lý ra băng chuyền. Theo ông các cơ quan chức năng tại sân bay sẽ không chịu trách nhiệm quản lý hành lý cho khách hàng sau khi lấy khỏi băng chuyền.

 

Mat hanh ly tren may bay ai se chiu trach nhiem

 

Sau những vụ mất hành lý tại sân bay, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Đình Hùng về trách nhiệm của công ty trong trường hợp hành khách bị cầm nhần, thậm chí đã bị mất đồ tại sân bay Tân Sơn Nhất thì lúc này trách nhiệm từng bộ phận phụ trách tại sân bay như thế nào?

 

Theo quy trình, hành khách khi xuống máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trước tiên phải làm thủ tục nhập cảnh, sau đó nhận hành lý tại băng chuyền rồi đưa ra máy soi hải quan rồi mới ra cửa, quy trình này đúng theo thông lệ của quốc tế.

 

Nhưng hải quan chỉ có trách nhiệm kiểm tra xem có hàng cấm hay không chứ không có trách nhiệm bảo quản hành lý cho hành khách. Còn an ninh sân bay sẽ có trách nhiệm bảo đảm các vấn đề về an ninh về khủng bố và các mối đe dọa khác như cháy nổ.

 

Khách hàng đi máy bay phải phân biệt rõ mất đồ và cầm nhầm. Cầm nhần xảy ra tại băng chuyền nhận hành lý, một hành khách nào đó cầm nhầm hành lý của người khác trong khi hành lý của mình vẫn còn trên băng chuyền. Việc này sẽ được giải quyết nhanh chóng, còn mất đồ là người khác cố tình lấy hành lý không phải là của mình được xem là mất cắp.

 

Vậy các hãng hàng không có trách nhiệm gì trong việc bảo quản hành lý?

 

Các hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm bảo quản hành lý từ khi khách gửi đến khi khách lên máy bay và lấy ra. Sau khi lấy ra khỏi băng chuyền thì quý khách phải tự chịu trách nhiệm với hành lý của mình.

 

Mat hanh ly tren may bay ai se chiu trach nhiem

 

Nếu mất đồ hành khách phải báo với công an phường như một trường hợp mất cắp thông thường. An ninh sân bay sẽ có trách nhiệm phối hợp với công an phường như cung cấp hình ảnh, các dấu hiệu liên quan khác để tìm ra thủ phạm.

 

Ông Phạm Trọng Nghĩa, trưởng công an phường 2, quận Tân Bình, Tp. HCM nơi có sân bay Tân Sơn Nhất cho biết khi bị mất đồ hành khách phải báo với công an phường. Công an phường chỉ vào khu vực sân bay quản lý để điều tra khi có mất của hành khách hoặc được an ninh khu vực sân bay yêu cầu.

 

Để hạn chế vấn đề “cầm nhầm” hành khách nên kiểm tra, đối chiếu kỹ thẻ hành lý khi nhận đồ từ băng chuyền để tránh những điều đáng tiếc nhất.