Hướng dẫn lần đầu tiên bay đến Huế  - Vé máy bay giá rẻ đi Huế  được quý khách lựa chọn, không chỉ tiết kiệm được chi phí đi lại mà khoảng cách địa lý cũng được rút ngắn.

 

Qúy khách lần đầu tiên bay đến Huế không tránh được nhiều ngỡ ngàng, văn phòng vé Thành Hoàng sẽ hướng dẫn bạn :

 

1 . Xác nhận hành trình

 

Bạn nên xác nhận chính xác hành trình của mình và đặt chỗ thật sớm. Vé mua càng xa ngày bay giá vé càng rẻ. Bạn cũng nên lưu ý, vé đã mua nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì bất cứ một thay đổi nào quý khách sẽ mất phí phạt theo quy định của hãng.

 

Đặt vé, quý khách tham khảo có bao nhiêu hãng hàng không bay đến Huế để  lựa chọn cho mình chuyến bay phù hợp nhé.

 

Vé được bán tại các đại lý, văn phòng vé trên toàn quốc bạn nên chọn địa chỉ uy tín nhất để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất – Phòng vé Thành Hoàng là địa chỉ bạn có thể tin cậy.

 

2 . Chuẩn bị

 

Để hành trình của bạn thuận lợi nhất, quý khách nên ra trước sân bay ít nhất 1h để làm thủ tục cheking ( đối với ngày thường ) và 2 – 3h đối với ngày lễ tết hoặc có trẻ đi cùng .

 

Giấy tờ tùy thân và hành lý khi du lịch Huế quý khách cũng phải thực hiện theo quy định của an ninh hàng không.

 

3 . Ra sân bay và làm thủ tục ở đâu

 

Sân bay thường nằm cách xa trung tâm thành phố. Chia ra làm 2 khu tách biệt :

 

- Khu đến ( arrival ) : Nơi hành khách bay từ nơi khác đến sẽ ra khu vực này

 

- Khu đi ( departure ) : Nơi hành khách làm thủ tục để bay

 

Trong mỗi khu còn chia ra chặng nội địa và quốc tế, tất cả đều được gi trên bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Thông thường các biển hướng dẫn thường được viết hai thứ tiềng là Việt và Anh.

 

Sân bay luôn có các trạm thông tin sẽ hỗ trợ nếu bạn cần.

 

Để làm thủ tục Cheking : Qúy khách sẽ tới quầy của hãng hàng không mà bạn đi, thường có hai hặc nhiều quầy được đánh số thứ tự nhé .

 

Quầy làm thủ tục ba hãng nội địa là : Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar. Thường các quầy của ba hãng nằm sát nhau và có bảng chỉ dẫn riêng nên bạn dễ dàng nhận thấy .

 

Vé thường chưa được át chỗ ngồi, nếu bạn muốn có một chỗ ngồi lý tưởng thì nên xếp hàng  sớm nhé, hoặc bạn có thể mua chỗ ngồi lý tưởng cho mình cũng được.

 

kiem tra an ninh khi di may bay

4 . Kiểm tra an ninh và vào phòng đợi

 

Sau khi hoàn tất thủ tục cheking, bạn sẽ phải qua bước kiểm tra an ninh nhé.

 

Bạn phải đưa CMND hoặc hộ chiếu cho nhân viên tại quầy kiểm tra, hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, điện thoại và dây thắt lưng bạn phải đưa ra khay và cũng được kiểm tra qua máy quét an ninh.

 

Đối với hành lý kí gửi của bạn sẽ được hệ thống an ninh kiểm tra ở nơi khác.

 

Quý khách đi thẳng lên phòng đợi phía trên, vẫn còn thời gian trước khi lên máy bay bạn có thể đi dạo nghe nhạc hoặc mua các đồ lưu niệm.

 

5 . Lên máy bay chọn chỗ ngồi ra sao, cần làm gì trước khi máy bay cất cánh

 

Bạn muốn chọn cho mình chỗ ngồi tốt mà không phải mất phí, thì nên tới làm thủ tục cheking thật sớm. Bạn có thể đề nghị vị trí ngồi nếu còn chỗ nhân viên sẽ sắp xếp theo yêu cầu của bạn.

 

Hãng Vietnam Airlines bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi nhưng không mất phí tại thời điểm mua vé, nhân viên cheking sẽ át giúp bạn

 

Hãng Jetstar và Vietjet bạn có thể chọn chỗ ngồi tại thời điểm mua vé nhưng mất thêm phí theo quy định

 

 + Trước khi máy bay cất cánh quý khách chú ý :

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước khi cất cánh và hạ cánh

 

- Tắt tất cả các thiết bị điện tử mang theo

 

- Chú ý hướng dẫn của tiếp viên về cách mặc áo phao, cửa thoát hiểm khi có sự cố xẩy ra

 

- Cài dây an toàn

 

Qúy khách lưu ý : Khi lên máy bay bắt buộc bạn phải tuân thủ theo quy định và hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Không được tự ý mở của thoát hiểm khi chưa có thông báo ( bạn sẽ bị phạt tới 20 triệu nếu vi phạm ), nên đi nhẹ nói khẽ để không bị ảnh hưởng tới hành khách đi cùng.

 

6 . Nếu chặng bay Transit ?

 

Chặng bay Transit – điểm dừng này độc lập với điểm đến sau của bạn , Nếu có Boarding Pass của chặng bay sau bạn có thể đi thẳng lên phòng đợi để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.

 

Nếu chưa có Boarding Pass bạn tìm đến quầy chuyển giao để làm thủ tục cheking cho chặng bay tiếp nhé.

 

7. Khi bạn sắp xuống máy bay

 

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, bạn sẽ được nhân viên thông báo. Bạn nhớ không tháo dây an toàn khi máy bay chưa dừng hẳn, gập thẳng lưng ghế, đóng bàn ăn và không đi lại nữa .

 

8 . Lấy hành lý ở đâu

 

Đối với hành lý xách tay, bạn sẽ mang theo luôn. Nhưng hành lý kí gửi lúc bạn cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền. Bạn xem trên các bảng thông tin hoặc điện tử để biết được dây chuyền nào tương ứng với hành lý kí gửi của bạn.

 

Trường hợp không thấy hành lý của mình, bạn phải thông báo ngay với phòng ” khai báo mất đồ, thất lạc ” hoặc liên hệ với hãng hàng không bạn mới bay để được hỗ trợ.

 

Tại sân bay có các xe đẩy sẽ giúp bạn chở đồ nhé.

 

Sân bay quốc tế Phú Bài sẽ là điểm dừng chân của bạn, cách trung tâm thành phố 8 km. Quý khách có thể di chuyển bằng taxi, xe buýt hoặc xe ôm nhé .

 

san bay hue

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com