Hướng dẫn khách lần đầu bay đến Hà Nội – Quy trình từ mua vé cho đến khi đáp xuống sân bay như thế nào ? Phòng vé Thành Hoàng sẽ tư vấn và quý khách có thể tham khảo nhé.

 

1 . Chuẩn bị

 

Để có chuyến bay thuận lợi nhất, khâu chuẩn bị là rất quan trọng nhé bạn.

 

- Bạn nên xác định lịch bay chính xác của mình và đặt chỗ thật sớm, ít nhất 10 ngày trước khi thực hiện chuyến bay để sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất. Vé đặt càng cận ngày giá càng cao.

 

Tham khảo các hãng hàng không mở chuyến bay đến Hà Nội để chọn hành trình bay thích hợp nhất cho bản thân và gia đình, hạn chế trường hợp vé đã mua hoàn, hủy hoặc thay đổi thông tin vé. Vì bất cứ một thay đổi nào bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định từng hãng.

 

- Ra trước sân bay 1h để làm thủ tục

 

- Mang theo giấy tờ tùy thân – hành lý khi bay đến Hà Nội theo quy định của an ninh hàng không

 

2 . Ra sân bay và làm thủ tục

 

Sân bay thường cách xa thành phố trên vài km, bạn có thể đi cùng người thân ra sân bay.

 

Sân bay sẽ được chia làm hai khu vực chính : Nội địa và quốc tế trong đó có khu đến ( arrival ) và khu đi ( departure ), bạn có thể xem bảng hướng dẫn tại sân bay , bản đồ sân bay hoặc quầy thông tin luôn có nhân viên trực 24/24 hỗ trợ khi bạn cần

 

Khi làm thủ tục cheking : Bạn sẽ tới quầy tương ứng với hãng hàng không mà bạn sẽ bay, thường sẽ có nhiều quầy được đánh số thứ tự.

 

Bạn đưa vé hoặc mã Code cho nhân viên cheking để làm thủ tục, nếu có nhu cầu cho chỗ ngồi lý tưởng bạn có thể mua chỗ ngồi ngay khi làm cheking nhé.

 

ve may bay phu quoc di ha noi

3 . Kiểm tra an ninh

 

Thủ tục bắt buộc khi bạn đi bằng phương tiện hàng không, hành lý xách tay và các vật dụng mang theo trên  người bạn sẽ bỏ trên khay và chạy qua máy quét.

 

Bạn sẽ đi qua máy từ và đưa các giấy tờ tùy thân cho an ninh kiểm tra.

 

Nếu hành lý mang theo không đúng quy định như : dao, chất lỏng, trứng… sẽ không được phép mang lên máy bay.

 

4 . Lên phòng đợi

 

Bạn sẽ đi lên phòng đợi trước khi thực hiện hành trình bay, nếu có thời gian bạn có thể đi dạo, thưởng thức những món ăn nhẹ hay ghé quầy lưu niệm.

 

Sẽ có xe buýt chuyên dụng chở bạn ra máy bay sau khi có thông báo, nên bạn nhớ không được đi ra khỏi phòng đợi nhé.

 

5 . Cần làm gì trước khi máy bay cất cánh

 

Lên máy bay bạn sẽ ổn định chỗ ngồi, hành lý xách tay bạn có thể để phía trên các hộp chuyên dụng hoặc đặt dưới chân ghế của mình.

 

Chú ý :

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi cất cánh

 

- Tắt các thiết bị điện tử mang theo

 

- Tiếp viên sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống khi xẩy ra sự cố nên yêu cầu bạn chú ý

 

- Cài dây an toàn

 

- Không tự ý mở cửa thoát hiểm, thổi áo phao khi chưa được thông báo, hành động này bạn có thể bị phạt tài chính lên đến 20 triệu

 

6 . Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Lúc này áp suất trong khoang tàu bay sẽ bắt đầu thay đổi, bạn có thể bị nôn hay ù tai. Chính vì vậy bạn không được đi lại khi có thông báo máy bay chuẩn bị đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, gập bàn ăn, tuyệt đối không mở dây an toàn .

 

7 . Chặng bay Transit

 

Vé máy bay Phú Quốc đi Hà Nội sẽ transit 1h tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do điểm dừng hoàn toàn độc lập với chặng bay sau nên nếu bạn đã có Boarding pass chặng bay sau thì sẽ đi thẳng lên phòng đợi cho hành trình thứ 2.

 

Nếu trường hợp khách chưa có Boarding pass thì bạn sẽ tới phòng chuyển giao để làm cheking cho hành trình tiếp nhé.

 

8 . Lấy hành lý kí gửi ở đâu ?

 

Hành lý kí gửi của khách sẽ được đưa ra trên các băng chuyền, bạn sẽ dựa vào thông báo trên bảng tin điện tử và cuống vé hành lý để biết được hành lý của mình ở đâu.

 

Thủ tục nhận hành lý lý gửi tại sân bay Nội Bài được thực hiện tại tầng 1, sảnh E.

 

ve may bay gia re di ha noi

 

Nếu trong trường hợp không thấy hành lý của mình, bạn hãy thông báo ngay cho phòng ” khai báo mất đồ – thất lạc ” hoặc hãng hàng không bạn thực hiện chuyến bay để được xử lý.

 

Tại sân bay có rất nhiều xe đẩy giúp bạn vận chuyển hành lý dễ dàng hơn.

 

Sân bay quốc tế Nội Bài là điểm dừng chân cho hành trình của bạn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 30 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Qúy khách sẽ di chuyển về thành phố bằng xe buýt, taxi, ô tô khách đều được nhé.