Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Đồng Hới Quảng Bình – Bạn là người đam mê du lịch, khám phá những vùng đất mới ? Bạn muốn bay đến Đồng Hới nhưng không biết phải như thế nào ?

 

Để có chuyến bay tốt nhất cho hành trình của mình, quý khách hàng phải thực hiện các bước sau :

 

1 . Chuẩn bị

 

- Bạn cần xác định chính xác thời gian bay cho hành trình của mình để đặt vé thật sớm, nên đặt ít nhất vài tuần trước trước ngày bay để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất. Vé đặt càng cận ngày giá càng cao.

 

Qúy khách có thể tham khảo có bao nhiêu hãng hàng không tới Đồng Hới Quảng Bình và lựa chọn chuyến bay thích hợp nhất cho mình.

 

Lưu ý : Vé đã mua bạn nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì bất cứ thay đổi nào bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của từng hãng hàng không .

 

- Ra sân bay trước 1h để làm thủ tục cheking, mang theo giấy tờ tùy thân và hành lý theo quy định khi bay đến Đồng Hới nhé.

 

2 . Làm thủ tục Cheking thế nào ?

Qúy khách chú ý ở bảng hướng dẫn thông tin và đến nới làm thủ tục chính xác, ở sân bay chia ra hai khu vực tách biệt là : Khu đến và khu đi.

Bạn sẽ tới quầy của hãng hàng không mà bạn đi để làm thủ tục cheking, thông thường tại sân bay sẽ có rất nhiều quầy, và nhân viên làm việc khi gần tới giờ bay.

 

kiem tra an ninh khi di may bay

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Việc kiểm tra an ninh tương đối đơn giản, hành lý xách tay, áo khoác, điện thoại, thắt lưng của bạn sẽ phải chạy qua máy quét.

 

Cung cấp CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác theo quy định cho nhân viên an ninh kiểm tra.

 

Sai khi kết thúc kiểm tra an ninh, bạn sẽ lên phòng đợi phía trong và chờ cho tới khi có thông báo máy bay chuẩn bị cất cánh nhé.

 

Để tránh mệt mỏi, bạn có thể đi dạo xung quanh phòng đợi. Ở đây thường có các quầy lưu niệm, tivi để bạn thư giản

 

4 .  Chọn chỗ ngồi phù hợp khi lên máy bay 

 

Nếu quý khách muốn chọn cho mình một chỗ ngồi tốt mà không phải mất thêm khoản chi phí nào, bạn nên ra sân bay làm thủ tục thật sớm. Qúy khách có thể đề nghị ghế ngồi ngay cạnh cửa sổ hay lối đi, nhân viên cheking sẽ sắp xếp cho bạn nếu như vị trí bạn yêu cầu còn chỗ.

 

Đối với hãng hàng không giá rẻ Jetstar, Vietjet bạn có thể mua chỗ ngồi thích hợp khi book vé, và mất thêm phí chọn ghế của hãng.

 

Riêng Vietnam Airlines, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi khi mua vé mà không phải mất bất cứ chi phí nào, nhân viên phòng vé sẽ giúp bạn làm thủ tục cheking trước.

 

5 .  Cần làm gì trước khi chuẩn bị cất cánh và hạ cánh

 

- Xem bản hướng dẫn an toàn trước và sau khi cất cánh.

 

- Tắt tất cả các thiết bị điện tử mang theo

 

- Chú ý lắng nghe hướng dẫn của tiếp viên khi máy bay chuẩn bị bay, xác định vị trí áo phao, cài dây an toàn…Và đặc biệt quý khách không nên tự ý làm những việc khi chưa được phép của tiếp viên nhé.

 

- Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, quý khách nhớ ngồi thẳng lưng, gập bàn ăn, đóng cất màn hình và các vật dụng cá nhân, không đi lại trên máy bay khi chuẩn bị hạ cánh.

 

6 . Lấy hành lý kí gửi ở đâu khi khi xuống máy bay 

 

Hành lý kí gửi khi làm thủ tục cheking sẽ được đưa ra trên các dây chuyền, bạn nên xem ở các bảng điện tử hay bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay mà bạn gửi đồ. Đưa cuống vé tương ứng với hành lý kí gửi là quý khách có thể lấy được hành lý của mình.

 

Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, quý khách hãy thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không mà bạn đi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

san bay dong hoi

 

 

Sân bay Đồng Hới là điểm dừng chân của bạn sau hơn 1h bay. Cách trung tâm Đồng Hới 6 km, quý khách có thể di chuyển về nơi ở bằng taxi, xe buýt hoặc xe ôm nhé.

 

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – phòng vé máy bay Thành Hoàng để được nhân viên tư vấn, hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Đồng Hới Quảng Bình một cách cụ thể và tận tình nhất.