Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Tuy Hòa ( Phú Yên ) – Lần đầu tiên bay đến Tuy Hòa bạn không khỏi bở ngỡ, Phòng vé Thành Hoàng sẽ hướng dẫn bạn lần đầu tiên bay đến Tuy Hòa từ khâu chuẩn bị đến khi xuống máy bay về nhà.

 

1 . Chuẩn bị

 

Trước khi thực hiện chuyến đi của bạn, trong tay bắt buộc phải có : Vé máy bay, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác, hành lý đúng quy định.

 

Tuy nhiên để hành trình bay của quý khách tiết kiệm nhất chi phí và thời gian, bạn nến :

 

- Xác định chính xác thời gian bay để liên hệ đặt vé thật sớm, ít nhất vài tuần trước khi thực hiện chuyến bay để có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ, càng cận ngày giá vé càng cao.

 

- Vé đã mua hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì bất cứ 1 thay đổi nào trên vé bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của từng hãng.

 

- Tham khảo hãng hàng không nào mở đường bay đến Tuy Hòa ( Phú Yên ) để chọn lựa hành trình bay phù hợp cho mình.

 

- Mang theo giấy tờ tùy thân và hành lý theo quy định an ninh hàng không.

 

- Ra trước sân bay làm thủ tục ít nhất 1 tiếng

 

2 . Ra sân bay và làm thủ tục hàng không

 

Sân bay thường được xây dựng cách xa trung tâm thành phố, quý khách phải căn thời gian ra sân bay, tránh ra bị trễ giờ hãng sẽ đóng quầy làm cheking.

 

Sân bay chia làm hai khu vực chính : Khu đến và khu đi, Nội địa và quốc tế

 

Các bảng điện tử nằm rải rác trong sân bay thông báo chuyến bay đến và đi, bạn lưu ý để tránh nhầm hai khu vực với nhau lại mất thêm thời gian. Ngoài ra, tại sân bay luôn có bàn thông tin, bạn sẽ được hướng dẫn nếu yêu cầu.

 

Ở khu khởi hành ( khu đi ) bạn tới quầy tương ứng với hãng hàng không bạn bay để làm cheking, thường sẽ có hai hoặc nhiều quầy thủ tục được đánh số thứ tự, khi tới giờ làm thủ tục sẽ có nhân viên làm việc.

 

Hành lý xách tay, kí gửi của bạn sẽ được cân tại quầy luôn. Hành lý kí gửi sẽ chạy trên băng chuyền vào phía trong, bạn nhớ lấy cuống vé và giữ cho tới khi lấy lại hành lý của mình nhé.

 

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Khâu quan trọng nhất quyết định bạn có được bay hay không, quý khách sẽ đưa CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác theo quy định cho an ninh sân bay xác nhận nhân thân.

 

Hành lý xách tay, các thiết bị vật dụng mang theo bên người bạn sẽ đạt lên khay và đi qua máy quét.

 

Nếu hành lý của bạn vi phạm quy định sẽ phải để lại sân bay.

 

Kiểm tra an ninh xong bạn sẽ đi lên phòng đợi ở phía tầng trên. Sẽ có nhân viên tới khi đến giờ lên máy bay.

 

4 . Lên máy bay – Cần làm gì tước khi máy bay chuẩn bị cất cánh

 

Xe buýt chuyên dụng sẽ chở bạn ra máy bay, khách có vé hạng cao lên phía cửa trước, khách hạng phổ thông sẽ lên cửa phía sau. Tiếp viên sẽ đứng ở các cửa ra vào sẽ hướng dẫn bạn lối đi đến vị trí ngồi chính xác của mình.

 

Hành lý xách tay bạn để phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế nơi bạn ngồi. Lưu ý không chiếm vị trí để đồ quá nhiều.

 

Trước khi máy bay cất cánh, tiếp viên hàng không sẽ hướng dẫn quý khách cách sử dụng các thiết bị cần thiết khi có sự cố xẩy ra. Bạn cũng nên xem bảng hướng dẫn an toàn khi máy bay chuẩn bị cất và hạ cánh.

 

Tắt nguồn tất cả các thiết bị điện tử bạn mang theo, cài dây an toàn lại.

 

Bạn nhớ không được tự ý mở của thoát hiểm, thổi áo phao khi chưa có thông báo của tiếp viên nếu bạn không muốn bị phạt tiền lến tới 20 triệu.

 

huong dan du khach lan dau bay den con dao

5 . Chuẩn bị xuống máy bay

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, bạn lưu ý : Không đi lại trên máy bay, cài chặt dây an toàn, gập thẳng lưng ghế và bàn ăn nếu bạn có sử dụng, chú ý nghe thông báo hướng dẫn của phi hành đoàn.

 

Máy bay dừng hẳn, quý khách xếp hàng theo thứ tự xuống máy bay, sẽ có xe buýt chuyên dụng chở bạn vào phía trong nhà ga.

 

6 . Lấy hành lý và đi về nhà.

 

Hành lý bạn gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền được đánh số thứ tự, bạn xem dây chuyền nào sẽ tương ứng với chuyến bay của bạn nhé.

 

Trường hợp không thấy hành lý của mình, bạn phải thông báo ngay tới phòng khai báo mất đồ/ thất lạc, hoặc hãng hàng không bạn bay để được xử lý.

 

Sân bay Đông Tác Tuy Hòa là điểm đến của quý khách. Trước cửa sân bay có nhiều taxi, xe buýt, xe ôm để bạn chọn để di chuyển nhé.

 

ve may bay di tuy hoa phu yen

 

Phòng vé Thành Hoàng chúc bạn có chuyến bay thú vị nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com