Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đên Thanh Hóa – Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của du khách khi lựa chọn di chuyền bằng máy bay ngày càng cao, nhất là trong mùa hè này. Để hành trình khám phá những vùng đất mới một cách tốt nhất, văn phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ tư vấn quý khách khi lần dầu tiên bay đến Thanh Hóa.

1 . Chuẩn bị

 

Để có cơ hội săn được vé máy bay giá rẻ, bạn nên xác định hành trình một cách chính xác và đặt chỗ thật sớm, đặt càng cận ngày giá vé càng cao. Vé được bán tại phòng vé Thành Hoàng – đại lý cấp 1 uy tín nhất cho sự lựa chọn của bạn.

 

Vé đã mua nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì nếu bạn thay đổi thông tin về người bay, ngày bay, hành trình bay trước 24h sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của hãng hàng không, cộng phí chênh lệch nếu có.

 

Tham khảo có bao nhiêu hãng hàng không bay đến Thanh Hóa để chọn chuyến bay phù hợp nhất cho mình.

 

Ra trước sân bay 1 giờ để làm thủ tục cheking, mang theo các loại giấy tờ và hành lý theo quy định khi bay đến Thanh Hóa để tránh những rắc rối không đáng có khi kiểm tra an ninh.

2 . Ra sân bay và làm thủ tục cheking 

 

Sân bay thường nằm cách xa trung tâm thành phố trên vài km, bạn nên căn thời gian di chuyển cho hợp lý, tránh bị trễ giờ ra sân bay.

 

Sân bay được chia làm hai khu vực chính : Khu đến và khu đi. Trong mỗi khu vực sẽ được chia làm hai chặng nội địa và quốc tế.

 

Để không bị nhầm lẫn giữ các khu vực với nhau, tại sân bay sẽ có các bảng thông tin hướng dẫn bạn, các biển báo tại sân bay được gi bằng hai thứ tiếng là Việt Nam và Anh để giúp đỡ khách hàng.

 

Ngoài ra, ở mỗi khu vực còn có các bàn thông tin, nhân viên hoạt động 24/24 hỗ trợ nếu bạn cần.

 

Làm thủ tục cheking :

 

Ở khu đi, bạn tìm đến quầy tương ứng với hãng hàng không mà bạn đi để làm thủ tục, nếu đến giờ làm việc sẽ có nhân viên phục vụ. Bạn nên xếp hàng theo thứ tự trước khi vào làm cheking.

 

Vé chưa được áp chỗ, nếu muốn có chỗ ngồi thích hợp bạn có thể mua ghế tại quầy, hoặc nếu không muốn mất thêm phí mua ghế bạn nên đến và xếp hàng thật sớm nhé.

 

Bạn đưa vé hoặc code xác nhận hành trình cho nhân viên cheking làm thủ tục, hành lý bạn sẽ được cân tại quầy luôn. Nếu hành lý xách tay bạn quá 7 kg bắt buộc bạn phải đăng ký gửi.

 

Làm xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay và cuống vé hành lý tương ứng với hành lý ký gửi của bạn, tương ứng 1 kiện hành lý sẽ có một cuống vé.

 

huong dan lan dau tien bay den thanh hoa

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bạn sẽ phải kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay nhé. Bạn đưa CMND hoặc các giấy tờ tùy thân khác liên quan cho nhân viên an ninh xác nhận lại nhân thân, hành lý xách tay và các đồ dùng mang theo như điện thoại, dây thắt lưng bạn phải đặt trên khai để đi qua máy quét, bạn sẽ đi qua một cổng từ.

 

Nếu phát hiện hành lý bạn mang theo không đúng với quy định của an ninh hàng không, bạn phải để hành lý lại sân bay để tiêu hủy.

 

Bạn đi thẳng lên phòng đợi phía trong, thường nằm ở tầng 2. Nếu còn thời gian bạn có thể đi dạo trong phòng đợi, tại đây có nhiều quầy lưu niệm, các món ăn nhanh nếu bạn cần.

 

Sẽ có nhân viên xuất hiện khi đến giờ bay, bạn chú ý nghe thông báo nhé.

4 . Lên máy bay – Cần làm gì trước khi máy bay cất cánh

 

Bạn đưa boarding pass cho nhân viên soát vé, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn chó ghi số ghế tương ứng cho bạn. Sẽ có xe buýt chuyên dụng đưa bạn ra chân máy bay, hành khách có ghế hạng cao cao sẽ đi lên phí cổng trước máy bay, hành khách còn lại theo thứ tự lên phía cổng sau.

 

Tiếp viên hàng không đứng ở cưa để hướng dẫn quý khách lối đi về vị trí ghế ngồi cho khách, hành lý xách tay bạn có thể để trên đầu hoặc dưới gầm ghế bạn ngồi.

 

Trước khi máy bay cất cánh :

 

- Tiếp viên hàng không sẽ hướng dẫn bạn cách mặc áo phao, sử dụng bình dưỡng khí khi có trường hợp xấu xẩy ra, bạn phải chú ý nhé.

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi máy bay cất cánh

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử mang theo

 

- Cài dây an toàn

 

Chú ý : Bạn không được tự ý mở của thoát hiểm hay sử dụng các thiết bị trên máy bay nếu chưa có thông báo chỏ tiếp viên, sẽ bị phạt hành chính, lên đến 20 triệu đồng.

5 . Khi máy bay sắp hạ cánh

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, để đảm bảo an toàn cho bạn, tốt nhất bạn không nên đi lại trên máy bay nữa. Cài dây an toàn, gập thẳng lưng ghế, không sử dụng cái để chân.

 

Tránh trường hợp bị phạt vì lỡ cầm nhầm bảng an toàn trước và sau khi cất cánh, tạm chí hay các vật dụng trên máy bay khác xuống máy bay, khi có thông báo bạn nên để chúng lại đúng vị trí cũ nhé.

6 . Lấy hành lý

 

Hành lý ký gửi khi làm cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền, được đánh theo số thứ tự. Bạn xem trên các bảng hướng dẫn để xem băng chuyền nào tương ứng với hành lý của bạn.

 

Trường hợp không phát hiện ra hành lý của mình, bạn tới ngay phòng khai báo mất đồ thất lạc hoặc hãng hàng không bạn bay để được hỗ trợ xử lý.

 

Bạn nhớ : Không được lấy nhầm hành lý của người khác, gửi hành lý của mình cho người lạ hoặc giữ hành lý cho người lạ trong bất cứ trường hợp nào.

 

san bay tho xuan thanh hoa

 

Sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa là điểm dừng chân cho hành trình của bạn, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Qúy khách có thể di chuyển bằng taxi, xe bút về nơi ở nhé.

 

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com