Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Tam Kỳ – Bạn lần đầu tiên bay đến Tam Kỳ ? Bạn đang rất lo lắng không biết phải làm như thế nào ? Phòng vé Thành Hoàng sẽ tư vấn cho quý khách từ khâu chuẩn bị cho đến khi bạn đã hoàn thành chuyến bay cho hành trình của mình.

 

1 . Chuẩn bị

 

Để có cơ hội săn được vé máy bay giá rẻ, bạn nên đặt vé trước ngày bay vài tuần. Vé được bán tại văn phòng vé máy bay Thành Hoàng – đại lý cấp 1 của các hãng hàng không nội địa Việt Nam, địa chỉ uy tín nhất cho sự lựa chọn của quý khách.

 

Vé đã mua bạn nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, nếu thay đổi thông tin về người bay, thời gian hoặc hành trình bay bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của hãng.

 

Ra trước sân bay ít nhất 1 giờ để làm thủ tục cheking, nếu ngày lễ tết bạn nên ra trước 2 đến 3 giờ.

 

Tham khảo có bao nhiêu hãng hàng không bay đến Tam Kỳ để chọn chuyến bay phù hợp nhất cho hành trình của bạn. Mang theo giấy tờ tùy thân và hành lý theo quy định khi bay đến Tam Kỳ để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có khi làm thủ tục bạn nhé.

 

2 . Ra sân bay làm thủ tục cheking

 

Để đả bảo an toàn, sân bay thường nằm cách xa trung tâm thành phố chừng vài đến vài chục km. Tránh bị trễ giờ đi bạn nên căn thời gian xuất phát, sân bay sẽ được chia làm hai khu vực chính : Khu đến và khu đi.

 

Trong mỗi khu còn chia làm hai chặng chính là : Nội địa và quốc tế.

 

Tại sân bay có các bảng điển tử hướng dẫn các khu vực với nhau, các chuyến bay đến và đi và bạn nên để ý loa thông báo giúp bạn tránh nhầm lẫn khi di chuyển. Ngoài ra, sân bay cũng có các bàn thông tin, nhân viên hoạt động 24/24 sẽ hỗ trợ khi bạn cần.

 

Làm thủ tục sân bay :

 

Tại khu vực đi, sẽ có các quầy làm thủ tục tương ứng với các hãng hàng không nội địa Việt Nam : Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar. Bạn không khó để nhận ra quầy nào tương ứng với hãng hàng không bạn sẽ bay.

 

Khi tới giờ sẽ có nhân viên cheking phục vụ, quý khách nên xếp hàng theo thứ tự, nếu muốn có được vị trí ngồi thoải mái nhất bạn có thể mua vị trí ghế hoặc tới thật sớm để xếp hàng, hệ thống phân ngẫu nhiên số ghế cho bạn.

 

Bạn đưa vé hoặc mã Code xác nhận hành trình cho nhân viên làm cheking, hành lý mang theo của bạn cũng sẽ được cân ngay tại quầy làm thủ tục luôn, nếu hành lý vượt quá theo quy định của hãng là 7 kg bạn bắt buộc phải làm thêm thủ tục ký gửi.

 

Làm xong thủ tục bạn sẽ nhận lại vé máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi của bạn, có bao nhiêu kiện ký gửi thì có bấy nhiêu cuống vé. Bạn nhớ giữ cận thận cuống vé cho tới khi lấy được hành lý của mình nhé.

 

hanh ly ky gui khi di may bay

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bước kiểm tra an ninh là bắt buộc nếu bạn di chuyển bằng đường hàng không. Bạn đưa vé máy bay, CMND hoặc các giấy tờ tùy thân liên quan cho nhân viên an ninh xác nhận lại nhân thân.

 

Hành lý xách tay và các vật dụng mang theo khác như điện thoại di động, dây thắt lưng bạn để trên khay và được cho qua máy quét, bạn sẽ đi qua một cổng từ.

 

Nếu bạn mang theo đồ dùng khôn đúng theo quy định sẽ phải để lại sân bay.

 

Bạn đi thẳng vào phía trong phòng đợi sau khi đã hoàn tất bước kiểm tra an ninh, nếu còn thời gian bạn có thể đi dạo, ăn nhẹ tại phòng đợi luôn nhé, nhưng chú ý phải nghe loa thông báo.

 

4 . Lên máy bay – Cần làm gì trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh

 

Nếu đến giờ bay sẽ có nhân viên của hãng hàng không xuất hiện tại phòng đợi, quý khách đưa boarding pass cho nhân viên xé đi một phần vé và đưa lại cho bạn phần bé hơn có ghi số ghế.

 

Xe buýt chuyên dụng sẽ chở bạn đến bánh máy bay, hành khách có ghế hạng cao sẽ lên phía cửa đầu máy bay, tiếp theo sẽ là người già, trẻ nhỏ. Hành khách còn lại sẽ theo thứ tự lên máy bay tại cửa sau máy bay.

 

Tiếp viên hàng không sẽ đứng tại cửa máy bay để hướng dẫn bạn lối đi về vị trí của bạn, hành lý xách tay bạn có thể để phía trên đầu hoặc dưới gần ghế bạn ngồi cũng được.

 

Trước khi máy bay cất cánh :

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị cất cánh, để đảm bảo an toàn cho khách trên mỗi chuyến bay, chú ý tiếp viên hướng dẫn bạn cách sử dụng các thiết bị nếu có sự cố xẩy ra, xem bảng hướng dẫn an toàn trên máy bay, cài dây an toàn lại và tắt nguồn các thiết bị di động.

 

Ghế bạn có thể ngã ra phía sau cho thoải mái, thường có cái để chân ở ghế phía trước.

 

5 . Trước khi máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Lúc này áp suất trong máy bay sẽ bắt đầu thay đổi, bạn nên gập thẳng lưng ghế, không sử dụng cái để chân, cài dây an toàn và không đi lại trên khoang máy bay nữa.

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, để tránh việc cầm nhầm đồ dùng máy bay khi đi xuống bạn nên để tất cả vật dụng trên máy bay mà bạn có sử dụng về lại vị trí cũ đi nhé, nếu không bạn sẽ bị phạt hành chính.

 

5 . Lấy hành lý ở đâu

 

Hành lý ký gửi lúc bạn làm thủ tục cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền được đánh số thứ tự, dựa vào các bảng thông tin tại sân bay và cuống vé của mình để nhận biết băng chuyền nào tương ứng với chuyên bay của bạn.

 

Trường hợp nếu không phát hiện ra hành lý của mình, bạn nên tới ngay phòng khai báo mất đồ thất lạc hoặc hãng hàng không bạn bay để được hỗ trợ xử lý.

 

Tại sân bay sẽ có xe đẩy giúp bạn vận chuyển hành lý một cách dễ dàng hơn.

 

ve may bay di tam ky gia re

 

Sân bay quốc tế Chu Lai là điểm dừng chân của quý khách, tại sân bay sẽ có xe buýt, taxi giúp bạn di chuyển về trung tâm thành phố nhé. Sân bay Chu Lai cách Hội An khoảng 70 km, cách Đà Nẵng khoảng 100 km là điểm đến lý tưởng cho hành trình khám phá duyên hải miền Trung nhé.

 

Du khách lần đầu tiên bay đến Tam Kỳ Quảng Nam sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ bởi các thủ tục khá rắc rối, Phòng vé máy bay Thành Hoàng hoạt động 24/24 cả ngày lễ tết sẽ phục vụ bạn trong cuộc săn vé máy bay giá rẻ, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com