Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Rạch Giá – Để không phải quá lo lắng khi lần đầu tiên bay đến Rạch Giá phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ tư vấn quý khách từ khâu chuẩn bị cho tới khi hoàn thành chuyến bay của mình.

 

1 . Chuẩn bị

 

Đây là khâu quan trọng nhất cho hành trình của bạn. Để tiết kiệm nhất chi phí đi lại bạn nên đặt vé thật sớm, ít nhất là 10 ngày trước khi bay để săn được vé máy bay giá rẻ tốt nhất.

 

Vé đã mua nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin, vì bất cứ thay đổi nào bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của hãng.

 

Tham khảo có bao nhiêu hãng hàng không bay đến Rạch Giá để chọn lựa chuyến bay thích hợp nhất cho mình, ra sân bay trước 1 giờ để làm thủ tục cheking, tránh những rắc rối không đáng có tại sân bay bạn nên lưu ý giấy tờ tùy thân và hành lý khi bay đến Rạch Giá.

 

Vé máy bay đi Rạch Giá được bán tại phòng vé Thành Hoàng, địa chỉ : 406/13 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM – Đại lý cấp 1 uy tín nhất .

 

2 . Ra sân bay và làm thủ tục

 

Sân bay thường được chia làm hai khu vực chính : Khu đến và khu đi, nội địa và quốc tế.

 

Để tránh nhầm lẫn giữa các khu vực, tại sân bay sẽ có các bảng thông tin hướng dẫn bạn nhé.

 

Tại khu vực đi, bạn sẽ tới quầy tương ứng với hãng hàng không bạn sẽ bay để làm cheking nhé, thường có nhiều quầy được đánh theo số thứ tự, có nhân viên làm việc khi đến giờ.

 

Bạn đưa vé hoặc mã code cho nhân viên cheking làm thủ tục, bạn có thể yêu cầu nhân viên cheking chỗ ngồi thích hợp, nếu khoang tàu bay còn chỗ nhân viên sẽ đáp ứng bạn.

 

Hành lý mang theo bạn sẽ được cân luôn tại quầy, hành lý vượt quá 7 kg bạn sẽ được yêu cầu ký gửi theo quy định.

 

Sau khi là xong thủ tục, nhân viên sẽ đưa lại vé cho bạn cùng với cuống vé tương ứng với hành lý gửi, mỗi kiện hành lý sẽ tương ứng với 1 cuống vé. Bạn nhớ giữ cận thận cuống vé cho đến khi ra tận sân bay nhé.

 

ra san bay lam thu tuc nhu the nao

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bạn đưa CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác tương ứng cho nhân viên xác nhận nhân thân, hành lý và vật dụng mang theo như điện thoại, dây thắt lưng bạn để lên khay để chạy qua máy quét và bạn sẽ đi qua một máy từ.

 

Nếu hành lý hay vật dụng bạn mang theo không đúng theo quy định bạn sẽ phải để lại sân bay nhé.

 

Sau khi kiểm tra xong an ninh bạn đi thẳng vào phòng đợi phía trong, thường nằm trên tầng 2 nhà ga, nếu cảm thấy mệt mỏi bạn có thể đi lại trong phòng đợi, nhưng nhớ phải nghe loa thông báo .

 

4 . Lên máy bay – cần làm gì trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh

 

Nhân viên sẽ xuất hiện tại phòng đợi khi đến giờ lên máy bay, bạn đưa vé máy bay cho nhân viên kiểm tra lại và xé một phần vé, bạn sẽ nhận phần vé nhỏ có ghi số ghế tương ứng của bạn. Đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc xe buýt chuyên dụng ra chân máy bay.

 

Khách có vé hạng cao sẽ lên trước, tiếp theo là người già, trẻ nhỏ, khách hàng còn lại sẽ xếp hàng theo thứ tự lên máy bay. Tiếp viên sẽ hướng dẫn bạn lối đi về vị trí ghế của bạn, hành lý mang theo bạn để giá phía trên đầu hoặc dưới chân ghế bạn ngồi.

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị cất cánh bạn nên :

 

- Chú ý hướng dẫn của tiếp viên trong sử dụng các thiết bị trên máy bay khi có sự cố xẩy ra.

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi hạ cánh

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử mang theo

 

- Cài dây an toàn

 

Để thoải mái hơn bạn có thể ngã lưng ghế phía sau, ở gầm ghế phía trước có thể có cái để chân nhé.

 

Lưu ý : Không tự ý mở cửa thoát hiểm, sử dụng các thiết bị trên máy bay nếu chưa có thông báo của tiếp viên, nếu không vì sự tò mò này bạn sẽ bị phạt hành chính lên đến 20 triệu đồng.

 

5 . Cần làm gì trước khi máy bay hạ cánh

 

Để đảm bảo an toàn trước khi hạ cánh, bạn nên gập thẳng lưng ghế, bàn ăn, không sử dụng cái để chân, tắt nguồn các thiết bị điện tử và không đi lại trên máy bay nữa.

 

Để tránh trường hợp bị phạt hành chính một cách oan uổng vì cầm nhầm các vật dụng trên máy bay xuống như : Bảng hướng dẫn an toàn khi máy bay cất và hạ cánh, tạp chí… tốt nhất bạn nên để nó về vị trí cũ trước khi có thông báo máy bay hạ cánh.

 

6 . Lấy hành lý ký gửi ở đâu

 

Hành lý ký gửi lúc cheking sẽ được ra trên các băng chuyền. Có thể có nhiều băng chuyền được đánh số và ghi chỉ dẫn, bạn xem trên các bảng điện tử, bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay bạn gửi đồ.

 

Trường hợp không tìm thấy hành lý của mình, bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/ thất lạc, hoặc hãng hàng không bạn bay để được xử lý.

 

Tại sân bay sẽ có các xe đẩy giúp bạn vận chuyển hành lý dễ dàng hơn, bạn đi thẳng ra phía ngoài nhà ga theo hướng dẫn.

 

Sân bay Rạch Giá là điểm dừng chân của bạn, tại sân bay luôn có taxi, xe buýt phục vụ di chuyển của bạn, bạn nên tham khảo giá trước khi sử dụng dịch vụ nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com