Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Quy Nhơn

1 . Chuẩn bị

 

Hiện tại hành trình đến Quy Nhơn chỉ Vietnam Airlines và Vietjet mở đường bay, khai thác hai chặng đến là : TPHCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Quy Nhơn.

 

Trước khi thực hiện hành trình, bạn nên xác định chính xác ngày bay để đặt chỗ thật sớm, ít nhất vài tuần trước ngày bay để săn được vé máy bay giá rẻ tốt nhất. Càng cận ngày giá vé càng cao.

 

Tham khảo có bao nhiêu hãng hàng không mở đường bay đến Quy Nhơn để chọn chuyến bay phù hợp nhất. Hành lý và giấy tờ tùy thân theo quy định khi bay đến Quy Nhơn để tránh những rắc rối không cần thiết khi làm thủ tục tại sân bay.

 

Ra trước sân bay ít nhất 1 giờ để làm thủ tục, ngày lễ tết bạn nên ra sớm hơn tầm 2 – 3 giờ.

2 . Ra sân bay và làm thủ tục ở đâu

 

Sân bay thường nằm cách xa trung tâm thành phố chừng vài đến vài chục km, bao giờ cũng chia ra làm hai khu tách biệt :

 

- Khu đến : Khách từ nơi khách đến sẽ ra ở khu này

 

- Khu đi : Khách làm thủ tục để bay đến nơi khác.

 

Trong mỗi khu sẽ có chuyến nội địa và quốc tế, để tránh nhầm lẫn giữ các khu vực với nhau quý khách nên xem thông tin hướng dẫn trên các bảng điện tử hoặc hỏi nhân viên bàn thông tin để đến khu vực chính xác.

 

Tại khu đi, sẽ có các quầy làm thủ tục của ba hãng hàng không nội địa là : Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar. Bạn tới quầy tương ứng với hãng hàng không bạn sẽ bay để làm thủ tục nhé.

 

Nếu muốn chọn chỗ ngồi thích hợp nhất cho mình, bạn có thể mua ghế, hoặc tới sớm để xếp hàng, hệ thống của hãng sẽ phân phối ghế ngồi ngẫu nhiên cho bạn.

 

Hành lý mang theo bạn cân tại quầy luôn, hành lý xách tay chỉ  7 kg, hành lý còn lại bạn sẽ phải đăng ký gửi theo quy định của hãng.

 

Nhân viên sẽ đưa lại vé máy bay và cuống vé ứng với hành lý gửi, mỗi kiện hành lý sẽ tương ứng với một cuống vé. Bạn nhớ phải giữ cận thận cuống hành lý gửi cho tới khi máy bay hạ cánh và lấy lại hành lý của mình nhé.

2 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bạn phải đưa vé máy bay, CMND hoặc các loại giấy tờ tùy thân theo quy định cho nhân viên an ninh xác nhận nhân thân. Hành lý xách tay, các vật dụng mang theo bên người như điện thoại, dây thắt lưng bạn phải đặt lên khay và cho đi qua máy quét để kiểm tra hành lý của bạn có hợp lệ không. Và bạn sẽ đi qua máy từ.

 

Nếu hành lý mang theo không đúng quy định bạn bắt buộc để lại sân bay.

 

Bạn đi thẳng lên phòng đợi phía trong cổng an ninh luôn nhé, phòng đợi thường năm trên tầng 2 nhà ga. Nếu còn thời gian bạn nên đi lại hoặc thưởng thức một ly cafe trước khi đến giờ lên máy bay nhé.

 

huong dan du khach lan dau tien bay den quy nhon

3 . Lên máy bay và làm gì tước khi máy bay chuẩn bị cất cánh

 

Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên sẽ xuất hiện ở phòng đợi, quý khách xếp hàng theo thứ tự đi ra xe bút. Bạn đưa vé máy bay cho nhân viên xé ra một phần nhỏ, bạn sẽ cầm phần vé có ghi số ghế ngồi.

 

Hành khách lên máy bay, tại các cửa sẽ có tiếp viên hàng không hướng dẫn bạn lối đi về vị trí ghế tương ứng, hành lý xách tay bạn có thể để phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế của bạn.

 

- Khi máy bay chuẩn bị cất cánh :

 

* Tiếp viên hàng không sẽ hướng dẫn bạn cách dùng các thiết bị trên máy bay khi có sự cố xẩy ra, bạn nên chú ý theo dõi

 

* Tắt các thiết bị điện tử mang theo như điện thoại, ipad

 

* Xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi máy bay cất cánh

 

* Cài dây an toàn

 

* Để thoải mái bạn có thể ngã ghế ra phía sau để nằm

 

Nên nhớ : Không được tự ý mở cửa thoát hiểm, hút thuốc lá, mặc áo phao khi chưa có thông báo. Vì hành động này bạn có thể bị phạt hành chính lên đến 20 triệu đồng nhé.

4 . Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, để đảm bảo an toàn cho quý khách, tốt nhất bạn không nên đi lại, gập thẳng lưng ghế, gấp bàn ăn và cài dây an toàn lại.

 

Ngoài ra, để tránh bị phạt hành chính oan do cầm nhầm bảng hướng dẫn an toàn, bạn nên để các vật dụng về vị trí cũ trước khi chuẩn bị xuống máy bay.

5 . Xuống máy bay và lấy hành lý

 

Sẽ có xe buýt chuyên dụng tại sân bay đưa bạn vào phía trong nhà ga, hành lý ký gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền có đánh số thứ tự. Dựa vào cuống hành lý và bảng thông tin tại sân bay để biết băng chuyền nào có hành lý của bạn.

 

Trường hợp không thấy hành lý của mình, bạn nên báo ngay tới phòng ” khai báo mất đồ, thất lạc ”  hoặc hãng hàng không bạn bay để được xử lý.

 

Sân bay Quy Nhơn sẽ là điểm dừng chân cho hành trình của bạn, cách trung tâm thành phố 30 km về phía bắc, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe buýt nhé.

 

xuong san bay va lay hanh ly ki gui

 

Phòng vé Thành Hoàng chúc quý khách có chuyến bay thuận lợi nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com