Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Phú Quốc – Phú Quốc huyện đảo xinh đẹp là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch khám phá, nhưng lần đầu bay đến Phú Quốc, quý khách không khỏi bỡ ngỡ.

 

Phòng vé Thành Hoàng chia sẽ hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Phú Quốc

 

1 . Chuẩn bị

 

Một hành trình thú vị thì khâu chuẩn bị không thể thiếu. Để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất, bạn nên đặt chỗ thật sớm, ít nhất là cách ngày bay vài tuần.

 

Vé đã mua hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin, vì bất cứ một thay đổi nào bạn sẽ mất thêm phí phạt theo quy định riêng từng hãng.

 

Tham khảo các hãng hàng không mở đường bay đến Phú Quốc để lựa chọn hành trình thích hợp cho mình

 

Nên ra trước sân bay ít nhất 1h để làm thủ tục cheking và mang theo giấy tờ tùy thân và hành lý theo quy định khi đi du lịch Phú Quốc nhé bạn.

 

2 . Làm thủ tục tại sân bay

 

Sân bay thường được chia ra làm hai khu tách biệt : khu đến – khu đi. Trong mỗi khu còn chia ra chặng nội địa và chặng quốc tế. Sẽ có bảng chỉ dẫn tại sân bay để tránh quý khách nhầm lẫn.

 

Các biển báo tại sân bay thường được ghi bằng hai thứ tiếng : Tiếng Việt và Anh, sân bay luôn có các trạm thông tin để giúp đỡ khách, ở các sân bay lớn còn có bản đồ để quý khách tham khảo nữa.

 

Bạn tới quầy tương ứng với hãng hàng không bạn sẽ bay để làm cheking, sẽ có hai hoặc nhiều quầy được đánh số thứ tự bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra.

 

Nhân viên sẽ làm việc khi đến giờ cheking, nếu vé chưa được ghi chỗ mà bạn  muốn chọn chỗ tốt thì nên đến sớm để xếp hàng nhé.

 

Hành lý sẽ được cân tại quầy cheking, bạn chỉ được xách tay 7 kg, quá cân nạng sẽ được yêu cầu kí gửi

 

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bạn đưa vé máy bay, CMND hoặc các giấy tờ tùy thân cần thiết cho nhân viên an ninh xác nhận  nhân thân, hành lý xách tay và các vật dụng mang theo như thắt lưng, điện thoại sẽ được đưa qua máy quét an ninh.

 

Hành lý mang theo không đúng quy định sẽ bị giữ lại sân bay.

 

Sau khi được nhân viên an ninh hoàn tất khâu kiểm tra, bạn sẽ đi thẳng lên phòng đợi phía trên. Có thể đi dạo, xem tivi nếu thời gian đợi lâu nhưng bạn nhớ để ý thông báo trên loa hoặc bảng điển tử.

 

kiem tra an ninh khi di may bay

4 . Lên máy bay và làm gì trước khi máy bay cất cánh

 

Tới giờ bay, nhân viên hàng không sẽ dẫn bạn ra xe buýt chuyên dụng để ra máy bay. Hành khách có ghế hạng cao vào trước, sau đó là người gia, người tàn tật, khách có trẻ đi cùng, những khách còn lại xếp hàng theo thứ tự vào.

 

Tiếp viên sẽ đứng tại cửa máy bay để hướng dẫn bạn lối đi tới vị trí ngồi của bạn. Hành lý bạn để phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế.

 

Trước khi máy bay cất cánh :

 

- Chú ý hướng dẫn an toàn của tiếp viên khi có sự cố

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi máy bay cất cánh

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử mang theo

 

- Cài dây an toàn

 

- Không mở của thoát hiểm khi chưa có thông báo, nếu không bạn sẽ bị phạt hành chính lên đến 20 triệu

 

5 . Trước khi máy bay hạ cánh

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị cất cánh, lúc này áp suất sẽ thay đổi, để đảm bảo an toàn cho quý khách bạn nên gập thẳng lưng ghế, không gác chân, thắt dây an toàn và không đi lại nữa.

 

Khi máy bay dừng hẳn sẽ có xe buýt chuyên dụng chở bạn vào nhà ga.

 

6 . Nếu chặng bay Transit

 

Do chặng bay này hoàn toàn độc lập với chặng bay sau của bạn, Hiện tại vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc Transit tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hơn 1h nên nếu bạn đã có boarding pass của chặng sau thì bạn tiếp tục lên phòng đợi.

 

Nếu chưa có boarding pass thì bạn đến quầy chuyển giao để làm cheking cho chặng bay tiếp nhé.

 

7 . Lấy hành lý kí gửi ở đâu ?

 

Hành lý kí gửi của bạn vẫn đi cùng chuyến bay, tuy nhiên nó phải nằm ở khoang dành cho hành lý. Khi bạn xuống máy bay, hành lý của bạn sẽ được đưa ra trên các băng chuyền.

 

Có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc chỉ dẫn, bạn xem ký cuống hành lý xem băng chuyền nào tương ứng với hành lý của bạn nhé.

 

Trường hợp nếu không tìm được hành lý của bạn, hãy tới phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc liên hệ ngay với hãng hàng không mà bạn mới bay để được xử lý.

 

Sân bay Phú Quốc là điểm dừng chân của bạn, di chuyển về chỗ ở quý khách có thể chọn phương tiện taxi hay xe ôm nhé.

 

Phòng vé Thành Hoàng luôn đồng hành trên các chuyến bay của bạn. Mọi thắc mắc hay liên hệ đặt vé xin vui lòng :

 

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com