Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Hải Phòng , giúp quý khách không còn lo lắng nhiều trước mỗi chuyến bay của mình, phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ hướng dẫn bạn từ khâu chuẩn bị cho tới khi hoàn thành cho hành trình của mình.

1 . Chuẩn bị

 

Hiện tại hành trình vé máy bay đi Hải Phòng được ba hãng hàng không là : Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet mở đường bay, khai thác hai chặng bay chính là Sài Gòn và Đà Nẵng.

 

Trước khi thực hiện hành trình của mình, bạn nên xác định lịch bay cụ thể và đặt chỗ thật sớm, nên đặt ít nhất vài tuần trước ngày bay để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất, càng cận ngày giá vé càng cao.

 

Tham khảo các hãng hàng không có chuyến bay đến Hải Phòng để chọn hành trình bay thích hợp nhất cho mình.

 

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và hành lý theo đúng với quy định của an ninh hàng không

2 . Làm thủ tục tại sân bay như thế nào ?

 

Sân bay chia làm hai khu cách biệt là : Khu đến và khu đi, nội địa và quốc tế.

 

Để tránh đi nhầm giữa các phòng ban với nhau, tại sân bay sẽ có các bảng thông tin hướng dẫn, bàn thông tin hoạt động 24/24 có nhân viên trực sẽ hướng dẫn nếu bạn cần.

 

Ở phòng làm thủ tục khởi hành, sẽ có quầy của ba hãng hàng không nội địa Việt Nam nằm cạnh nhau, được đánh theo số thứ tự, bạn sẽ tới quầy tương ứng với hãng hàng không bạn đi sẽ bay nhé.

 

Sẽ có nhân viên làm việc khi tới giờ cheking, bạn đưa vé hoặc mã code xác nhận hành trình cho nhân viên để làm thủ tục.

 

Hành lý mang theo của bạn sẽ được cân tại quầy cheking luôn, hành lý xách tay chỉ được mang theo 1 kiện 7 kg, nêu vượt quá cân nặng bạn sẽ phải đăng kí gửi.

 

Bạn sẽ nhận lại vé máy bay, cuống vé tương ứng với hành lý kí gửi của bạn, có bao nhiêu hành lý kí gửi sẽ có bấy nhiêu cuống vé. Bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra ra khỏi sân bay.

 

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Sau khi đã hoàn tất thủ tục cheking, bạn sẽ qua bước kiểm tra an ninh. Đây là khâu bắt buộc trước khi quyết định bạn có được lên máy bay hay không nhé.

 

Bạn phải đưa vé máy bay, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho nhân viên an ninh tại quầy kiểm tra, đồ xách tay của bạn và các vật dụng mang theo bên người sẽ được đưa qua  máy quét, bạn đi qua máy từ kiểm tra xem trên người bạn có mang theo các vật dụng kim loại gì không…

 

Nếu như hành lý bạn mang theo không đúng theo quy định sẽ buộc phải để lại sân bay.

 

Sau bước kiểm tra an ninh bạn sẽ đi thẳng lên phòng đợi phía trên, sẽ có nhân viên khi gần tới giờ bay sẽ hướng dẫn bạn lối ra đường băng. Bạn có thể đi lại trong phòng đợi nếu cảm thấy mệt mỏi hoặc căng thẳng, nhưng phải để ý loa thông báo nhé.

 

kiem tra an ninh khi di may bay

4 . Lên máy bay và làm gì trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh

 

Sẽ có xe buýt chuyên dụng tại sân bay chở bạn ra chân máy bay, khách có vé hạng cao sẽ lên trước, tiếp theo là khách cao tuổi và khách có trẻ đi cùng, các hành khách còn lại sẽ xếp hàng theo thứ tự lên máy bay.

 

Tiếp viên hàng không sẽ đứng ở cửa hướng dẫn bạn đi đúng lối để về ghế ngồi tương ứng của bạn. Hành lý xách tay để lên giá phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế nơi bạn ngồi.

 

Ghế ngồi bạn có thể ngã ra phía sau cho thoải mái, ở gầm ghế phía trước thường có chỗ gác chân nếu bạn thấy mỏi.

 

Trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh bạn nên lưu ý :

 

- Cài dây an toàn

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử mang theo

 

- Xem hướng dẫn an toàn trên máy bay

 

- Chú ý hướng dẫn của tiếp viên hàng không khi có sự cố xẩy ra.

 

- Không được tự ý mở cửa thoát hiểm, mặc áo phao khi chưa có thông báo của tiếp viên, nếu không bạn sẽ bị phạt hành chính lên đến 20 triệu đồng nhé.

5 . Trước khi máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Cát Bi Hải Phòng, lúc này áp suất trong khoang bắt đầu thay đổi nên bạn không được đi lại, cài dây an tàn, gập thẳng lưng ghế và bàn ăn nếu trước đó bạn có sử dụng.

6 . Lấy hành lý

Hành lý kí gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền, sẽ có nhiều băng chuyền được đánh số thứ tự, bạn chú ý trên các bảng hướng dẫn tương ứng với cuống vé của mình để lấy hành lý nhé.

 

Trường hợp thất lạc hành lý, bạn tới ngay phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc thông báo ngay với hãng hàng không bạn đi để được hỗ trợ xử lý nhanh nhất. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực lấy đồ mà chưa khai báo mất/ thất lạc đồ thì bạn sẽ không được vào lại để khiếu nại.

 

Tại sân bay có xe đẩy hỗ trợ bạn trong việc vận chuyển hành lý nhé.

 

Sân bay Cát Bi cách trung tâm thành phố Hải Phòng 5 km, bạn di chuyển về nơi ở bằng taxi hoặc xe buýt tại sân bay.

 

san-bay-cat-bi-hai-phong

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com