Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Điện Biên Phủ – Nắm được tâm của khách khi lần đầu tiên bay đến Điện Biên Phủ, phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ hướng dẫn bạn từ bước chuẩn bị cho tới khi chuyến hành trình kết thúc.

 

1 . Chuẩn bị cho hành trình bay

 

Để tiết kiệm nhất cho chuyến đi của bạn, tốt nhất phải xác định chính xác ngày bay và đặt chỗ thật sớm, trước ngày bay vài tuần để săn được vé máy bay giá rẻ tốt nhất. Vé đã mua bạn hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì nếu có bất cứ một thay đổi nào thì bạn sẽ phải  mất thêm phí phạt theo quy định từng hãng hàng không.

 

Tham khảo các hãng hàng không mở đường bay đến Điện Biên Phủ để chọn hành trình bay phù hợp nhất . Chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân và hành lý theo quy định của an ninh hàng không, tránh những rắc rối không đáng có tại sân bay.

 

Ra trước giờ bay ít nhất 1 giờ để làm cheking, nếu có trẻ nhỏ đi cùng hoặc ngày lễ tết bạn ra sớ hơn khoảng 2 đến 3 giờ nhé.

 

2 . Ra sân bay và làm thủ tục

 

Sân bay bao giờ cũng được chia làm hai khu vực chính : Khu đến và khu đi. Trong mỗi khu sẽ có các chuyến bay nội địa và quốc tế.

 

Để tránh bị nhầm lẫn giữa các khu với nhau, tại sân bay luôn có bảng thông tin điện tử, bàn thông tin hỗ trợ khi bạn cần. Các bảng điện tử nằm rải rác trong sân bay báo chuyến bay đến và đi, được ghi bằng hai thứ tiếng chính là Việt Nam và tiếng Anh.

 

Ở phòng làm thủ tục, các bàn thông tin của ba hãng thường nằm sát nhau và được đánh số thứ tự, bạn dễ dàng nhận ra quầy làm thủ tục tương ứng với hãng hàng không bạn bay nhé.

 

Nếu đến giờ cheking sẽ có nhân viên làm việc, hành lý của bạn cũng được cân tại đây luôn, hành lý kí gửi sẽ được đặt lên băng chuyền đưa vào phía trong.

 

Làm xong cheking bạn sẽ nhận lại vé máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi, có bao nhiêu kiện hành lý sẽ có bấy nhiêu cuống vé, bạn nên giữ cận thận cuống vé cho đến khi rời sân bay.

 

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Tất cả hành lý xách tay, điện thoại, dây thắt lưng của bạn, các vật dụng các mang theo trong người cho lên khay để đi qua máy quét, bạn sẽ đi qua máy từ và đưa các giấy tờ tùy thân theo quy định cho nhân viên an ninh xác nhận nhân thân người bay.

 

Để tránh những rắc rối không đáng có, tốt nhất bạn nên tuân thủ theo quy định hành lý mang theo, yêu cầu của nhân viên an ninh..

 

Bạn sẽ đi thẳng vào trong khu vực phòng đợi sau khi hoàn tất kiểm tra an ninh. Bạn có thể đi dạo nếu còn thời gian nhưng phải để ý thông báo nhé.

 

ve may bay di dien bien phu

4 . Lên máy bay và làm gì trước khi máy bay cất cánh

 

Đến giờ bay, sẽ có nhân viên tới phòng đợi. Bạn đưa boarding pass nhân viên sẽ xé ra và đưa bạn phần nhỏ hơn có ghi số ghế bạn sẽ ngồi. Sẽ có xe buýt chuyên dụng chở bạn ra chân máy bay, hành khách có ghế hạng cao sẽ lên trước, tiếp theo là người già, trẻ nhỏ, những khách hàng khác xẽ xếp theo thứ tự để lên tàu bay.

 

Tiếp viên hàng không sẽ đứng ở cửa máy bay, hướng dẫn bạn lối đi đến vị trí ghế của mình, hành lý mang theo bạn để phía trê đầu hoặc dưới gầm ghế nơi bạn ngồi.

 

Trước khi máy bay cất cánh :

 

- Bạn có thể ngã lưng ghế ra phía sau cho thoải mái

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trên máy bay

 

- Chú ý tiếp viên hướng dẫn cách mặc áo phao, bình dưỡng khí khi có sự cố xẩy ra.

 

- Cài dây an toàn

 

Bạn lưu ý : Tuyệt đối không được tự ý mở các thiết bị như cửa thoát hiểm, thổi áo phao khi chưa được thông báo, nếu không bạn sẽ bị phạt hành chính theo quy định nhé.

 

5 . Cần làm gì trước khi máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, lúc này do áp suất trong khoang máy bay bắt đầu thay đổi, bạn có thể bị ù tai, đau đầu, nôn vì vậy để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn không nên đi lại, gập thẳng lưng ghế và bàn ăn lại, cài dây an toàn.

 

Để tránh cầm nhầm bảng hướng dẫn an toàn hay một số đồ dùng trên máy bay khác, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh bạn nên bỏ lại tất cả các đồ dùng lại vị trí ban đầu.

 

6 . Lấy hành lý và rời khỏi sân bay về nhà

 

Hành lý kí gửi lúc cheking của bạn sẽ được đưa ra trên các băng chuyền, có nhiều băng chuyền khác nhau, vậy nên dựa vào cuống vé và bảng thông tin hướng dẫn để đến dây chuyền tương ứng với hành lý của bạn nhé.

 

Trong trường hợp không thấy hành lý, bạn phải thông báo ngay với phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc hãng hàng không bạn bay để được xử lý.

 

Sân bay Điện Biên Phủ là điểm dừng chân của bạn, taxi và xe bút luôn có tại sân bay, bạn có thể về nơi ở bằng hai loại phương tiện đó nhé.

 

ve-may-bay-di-dien-bien

 

Phòng vé máy bay Thành Hoàng Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Điện Biên Phủ giúp bạn không con lo lắng nhiều về hành trình cho lần đầu tiên bay đến Điện Biên nữa.

 

Chúc quý khách có chuyến hành trình tốt đẹp và thuận lợi nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com