Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Đà Nẵng – Lần đầu tiên bay đến Đà Nẵng bạn không khỏi băn khoăn, lo lắng. Khác với nhiều loại phương tiện đi lạ khác, chỉ cần sơ suất một chút thôi là bạn có thể bị trễ chuyến bay.

 

Phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Đà Nẵng từ khâu chuẩn bị cho đến khi đáp xuống sân bay về nhà.

 

1 . Chuẩn bị

 

Đây là khâu quan trọng, quyết định cho một hành trình bay thuận lợi. Để thực hiện chuyến bay, bạn phải có trong tay : vé máy bay, giấy tờ tùy thân theo quy định, hành lý mang theo …

 

Nên xác định ngày bay và đặt chỗ thật sớm, ít nhất là vài tuần trước ngày bay để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất cho hành trình của bạn. Quý khách tham khảo có bao nhiêu chặng bay đến Đà Nẵng để lựa chọn chuyến bay phù hợp nhất cho bản thân.

 

Ra trước sân bay 1h để làm thủ tục cheking , nếu ngày lễ tết hoặc bạn đi cùng trẻ nên ra trước 2-3h nhé.

 

2 . Ra sân bay 

 

Thông thường các sân bay sẽ nằm cách xa trung tâm thành phố, chia ra làm hai khu tách biệt là : Khu đến và khu đi

 

Trong mỗi khu sẽ được chi ra làm hai chặng là nội địa và quốc tế, bạn có thể ra sân bay cùng người thân, taxi hay xe buýt, các phương tiện này sẽ đưa thẳng bạn tới cổng sân bay luôn nhé.

 

Các biển báo tại sân bay thường được gi bằng hai thứ tiếng : Tiếng Việt và tiếng anh. Ngoài ra, ở các sân bay luôn có các bàn thông tin nhân viên trực 24/24 sẽ hỗ trợ khi bạn cần.

 

Qúy khách lưu ý : Các bảng điển tử hướng dẫn nằm ở giữa sân bay, thông báo chặng đến và chặng đi. Để tránh nhầm lẫn và mất thời gian khi làm thủ tục bạn nên để ý bảng thông tin và chú ý nghe thông báo.

 

3 . Làm thủ tục cheking

 

Bạn sẽ tới quầy của hãng hàng không mà bạn đi, thường sẽ có hai hoặc nhiều quầy được đánh số thứ tự. Sẽ có nhân viên phục vụ khi đến giờ cheking.

 

Làm xong thủ tục bạn sẽ nhận lại vé máy bay ( đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục ) , nếu có hành lý kí gửi bạn sẽ nhận cuống vé tương ứng với hành lý của mình tại quầy cheking luôn và giữ cho tới khi ra khỏi sân bay .

 

Trong trường hợp bạn đi Transit, nhân viên cheking sẽ làm luôn boarding pass cho chặng bay tiếp theo của bạn, lưu ý không cầm nhầm thẻ lên máy bay của hai chặng nhé.

 

huong dan du khach lan dau tien bay den da nang

4 . Kiểm tra an ninh

 

Thủ tục bắt buộc khi lên máy bay, bạn phải đi qua trạm kiểm soát đồ, hành lý mang theo của bạn sẽ được đặt lên khay và chạy qua máy quét. Áo khoác, dây thắt lưng, điện thoại của bạn sẽ để riêng trên khay nhựa để kiểm tra.

 

Đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộc chiếu/visa cho nhân viên an ninh tại quầy kiểm tra.

 

Nếu hành lý của bạn không đảm bảo an toàn sẽ bị nhân viên an ninh giữ lại, nên bạn lưu ý kỹ khi mang theo hành lý nhé.

 

5 . Lên máy bay – cần làm gì khi máy bay cất cánh

 

Khi đến giờ bay bạn sẽ xếp hàng để lên xe buýt chuyên dụng ra máy bay. Hành khác có vé hạng cao vào trước, tiếp đến là người già, người tàn tật, khách có trẻ đi cùng và những người còn lại theo thứ tự lên máy bay.

 

Sẽ có tiếp viên hướng dẫn vị trí ghế của bạn nằm ở đâu để bạn dễ dàng tìm được chỗ ngồi tương ứng với vé của bạn. Hành lý xách tay để trên giá phí trên đầu hoặc dưới gần ghế ngồi.

 

Trước khi máy bay cất cánh :

 

- Chú ý tiếp viên hướng dẫn các bước phải làm khi có sự cố xảy ra

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi hạ cánh

 

- Tắt các thiết bị điện tử mang theo

 

- Cài dây an toàn

 

Bạn nên nhớ : khi lên máy bay không được tự ý mở cửa thoát hiểm, sử dụng áo phao khi chưa có thông báo của tiếp viên, vì hành động này bạn sẽ bị phạt tài chính lên đến 20 triệu

 

6 . Cần làm gì khi sắp xuống máy bay

 

Trước khi máy bay hạ cánh, quý khách sẽ nghe thông báo của tiếp viên. Bạn nhớ phải dựng thẳng lưng ghế, gập lại bàn ăn, đóng các vật dụng cá nhân lại và để đảm bảo an toan bạn không được đi lại và tháo dây an toàn khi máy bay chưa dừng hẳn.

 

Tại các sân bay sẽ có xe buýt chuyên dụng đợi sẵn chở bạn vào phía trong .

 

7 . Lấy hành lý kí gửi ở đâu

 

Hành lý kí gửi của bạn sẽ được đưa ra trên các băng chuyền được đánh theo số thứ tự, bạn xem trên bảng điện tử hoặc bảng thông tin để biết dây chuyên nào tương ứng với chuyến bay của bạn.

 

Tại sân bay có các xe đẩy giúp bạn vận chuyển hành lý dễ dàng hơn

 

Trong trường hợp không phát hiện ra hành lý của mình, bạn phải báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc hoặc hãng hàng không mà bạn bay để được xử lý kịp thời.

 

 

ve may bay di da nang

 

 

Sân bay quốc tế Đà Nẵng cách trung tâm thành phố 3 km nằm trong quận Hải Châu. Bạn có thể di chuyển về nơi ở bằng taxi, xe buýt, xe ôm đều được nhé, giá cả lại phải chăng.

 

Văn phòng vé Thành Hoàng luôn đồng hành trên mọi chuyến bay của bạn.