Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Côn Đảo  - Hành trình bay đến Côn Đảo chỉ có Vietnam Airlines mở đường bay, khai thác hành trình Sài Gòn – Côn Đảo.

 

Để du khách có chuyến đi tốt đẹp nhất, phòng vé máy bay Thành Hoàng tư vấn cho bạn từ khâu chuẩn bị cho đến lúc máy bay hạ cánh.

 

1 . Chuẩn bị

 

Để săn được vé máy bay giá rẻ cho hành trình của mình, bạn nên đặt vé trước ngày bay ít nhất 10 ngày nhé, vé đã mua bạn nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé. Bất cứ 1 thay đổi nào bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của Vietnam Airlines.

 

Nên đến các đại lý, văn phòng vé uy tín để liên hệ đặt vé, tránh trường hợp ra sân bay rồi mới phát hiện mình bị lừa bạn nhé.

 

Ra trước sân bay ít nhất 1h để làm thủ tục cheking, nếu ngày lễ tết hoặc có trẻ nhỏ đi cùng bạn nên thu xếp ra sân bay sớm hơn.

 

Giấy tờ tùy thân và hành lý khi du lịch Côn Đảo phải đúng theo quy định của an ninh hàng không.

 

2 . Ra sân bay làm thủ tục

 

Các sân bay thường nằm xa trung tâm thành phố, nên bạn phải căn thời gian đi phù hợp tránh ra sân bay bị trễ.

 

Sân bay sẽ được chia làm hai khu độc lập nhau là : Khu đến và khu khởi hành

 

Mỗi khu sẽ có chặng nội địa và chặng quốc tế, sẽ có các bảng điện tử hướng dẫn bạn thông báo chuyến bay đến và đi tránh trường hợp đi nhầm giữa hai khu với  nhau.

 

Ở khu khởi hành, bạn sẽ tìm đến quầy làm thủ tục cheking tương ứng với hãng hàng không mà bạn bay, thường có nhiều quầy được đánh theo số thứ tự. Sẽ có nhân viên làm việc khi tới giờ cheking, bạn xếp hàng theo thứ tự vào làm nhé.

 

Nhân viên cheking sẽ hỏi bạn muốn mua chỗ ngồi không, nếu bạn thích có chỗ ngồi theo ý mình thì có thể mua, không thì hệ thống sẽ sắp xếp chỗ ngồi ngẫu nhiên cho bạn.

 

Hành lý của bạn sẽ được cân tại đây luôn, nếu hành lý bạn vượt quá 7 kg thì sẽ phải đăng kí hành lý gửi. Xong thủ tục bạn nhận lại vé và cuống hành lý kí gửi cho mình.

 

3 . Kiểm tra an ninh và đi lên phòng đợi

 

Kiểm tra an ninh là khâu quan trọng nhất quyết bạn có được lên máy bay không nhé. Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hay các loại giấy tờ liên quan khác ( còn hiệu lực ) bạn sẽ đưa cho nhân viên an ninh xác nhận nhân thân người bay.

 

Hành lý xách tay và các vật dụng bạn mang theo bên người như điện thoại, dây thắt lưng sẽ được để trên khay và đưa vào máy quét. Nếu hành lý bạn không đúng quy định thì phải chấp nhận để lại sân bay nhé.

 

Bạn có thể lên thẳng phòng đợi khi đã kiểm tra an ninh xong, có thể bạn sẽ đợi khá lâu nên nếu có thời gian bạn đi lại cho thoải mái và chú ý nghê loa thông báo.

 

4 . Lên máy bay và cần làm gì khi máy bay cất cánh

 

Đến giờ lên máy bay sẽ có nhân viên tới đưa bạn ra chân máy bay, bạn sẽ được yêu cầu đưa vé máy bay để nhân viên xé một phần, đưa lại bạn phần có ghi số ghế ngồi.

 

Hành khách theo thứ tự lên máy bay, sẽ có tiếp viên đứng ở cửa máy bay hướng dẫn bạn đi đến vị trí ghế ngồi của bạn. Hành lý mang theo bạn để phía trên hoặc dưới chân ghế của bạn cũng được.

 

Bạn lưu ý Trước khi máy bay cất cánh cần :

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước khi máy bay cất và hạ cánh

 

- Cài dây an toàn

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử

 

- Chú ý hướng dẫn cách mặc áo phao, mặt nạ dưỡng khí khi có sự cố xảy ra.

 

- Không tự ý mở cửa thoát hiểm, sử dụng các thiết bị trên máy bay khi chưa được thông báo, bạn sẽ bị phạt hành chính lên đến 20 triệu nhé.

 

huong dan du khach lan dau bay den con dao

5 . Trước khi máy bay hạ cánh

 

Lúc này áp xuất và độ cao sẽ thay đổi, bạn không nên đi lại trên máy bay nữa mà ngồi tại chỗ, gập thẳng lưng ghế, cài dây an toàn lại.

 

Bạn có thể bị chóng mặt, buồn nôn các túi nôn được để sẵn ở túi ghế phía trước, bạn có thể sử dụng nếu cần

 

6 . Lấy hành lý kí gửi

 

Hành lý kí gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền, sẽ có nhiều băng chuyền khác nhau được đánh số thứ tự, bạn quan sát các bảng thông tin/bảng hướng dẫn để biết dây chuyền nào tương ứng với hành trình mà bạn bay.

 

Trường hợp không thấy hành lý của mình, bạn phải thông báo ngay đến phòng thông báo mất đồ/thất lạc hoặc liên hệ hãng hàng không mà bạn mới thực hiện chuyến bay để được xử lý.

 

Bạn nhớ phải khai báo mất đồ trước khi ra khỏi sân bay nhé, vì nếu bạn đi ra rồi sẽ không được phép đi lại nữa.

 

ve-may-bay-di-con-dao

 

Sân bay Côn Sơn cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 14 km, sân bay nằm giữa thung lũng, hai bên là núi cao và bao quanh là biển. Du khách có thể di chuyển về thị trấn bằng xe ôm, taxi…

 

Mọi thắc mắc về vé máy bay đi Côn Đảo, quý khách có thể liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com