Văn phòng vé máy bay Thành Hoàng Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Cần Thơ từ khâu chuẩn bị cho tới khi hoàn thành hành trình bay của bạn nhé.

 

Hiện tại, vé máy bay đi Cần Thơ chỉ có Vietnam Airlines mở đường bay, khai thác ba chặng đến Cần Thơ là :  Hà Nội, Cần Thơ, Phú Quốc.

 

1 . Chuẩn bị

 

Du khách lần đầu tiên bay đến Cần Thơ bắt buộc phải có trong tay : Vé, giấy tờ tùy thân, hành lý theo quy định.

 

Tuy nhiên để hành trình của bạn trở nên tiết kiệm nhất về chi phi và thời gian bạn nên mua vé trước ngày bay ít nhất vài tuần để có cơ hội săn được vé máy bay giá rẻ tốt nhất cho hành trình của bạn, càng cận ngày giá vé càng cao.

 

Vé đã book bạn nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì thay đổi bất cứ một thông tin gì bạn sẽ mất thêm phí phạt theo quy định của hãng.

 

Tìm hiểu có bao nhiêu hãng hàng không bay đến Cần Thơ để chọn hành trình bay phù hợp nhất.

 

Vé được bán tại phòng vé máy bay Thành Hoàng, địa chỉ : 406/13 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TPHCM.

 

Ra trước sân bay ít nhất 1h để làm thủ tục cheking, mang theo giấy tờ và hành lý theo quy định của an ninh hàng không nhé.

 

2 . Ra sân bay làm thủ tục

 

Sân bay được chia ra làm hai khu chính là : Khu đến và khu đi

 

Trong đó có chặng nội địa và quốc tế, quý khách khi ra sân bay quan sát các bảng thông tin điện tử hoặc nghe loa thông báo để đến chính xác khu vực làm cheking của mình, tránh trường hợp vào nhầm khu và mất thêm thời gian.

 

Ở khu đi, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi để làm thủ tục. Sẽ có nhân viên làm việc khi đã đến giờ làm thủ tục. Hành lý của bạn sẽ được cân tại quầy luôn.

 

Sau khi làm thủ tục bạn sẽ nhận lại vé máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý bạn ký gửi – có bao nhiêu kiện hành lý thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn giữ cận thận cuống vé để lấy hành lý khi xuống máy bay nhé.

 

3 . Kiểm tra an ninh

 

Làm xong cheking bạn sẽ tới quầy kiểm tra an ninh - khâu quan trọng quyết định bạn có được lên máy bay không nhé.

 

Hành lý xách tay, các vật dụng mang theo của bạn kể cả dây thắt lưng sẽ phải đưa qua máy quét, các giấy tờ tùy thân bạn đưa cho nhân viên an ninh xác nhận lại nhân thân của khách.

 

Nếu trường hợp hành lý bạn không theo quy định sẽ buộc giữ lại, không nhận vận chuyển.

 

Bạn đi thẳng lên phòng đợi phía trong sau khi hoàn tất kiểm tra an ninh. Nếu còn thời gian bạn có thể đi dạo hoặc thưởng thức một ly cafe.

 

ve may bay di can tho

4 . Lên máy bay và cần làm gì trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

 

Sẽ có thông báo khi đến giờ lên máy bay, nhân viên sẽ tới phòng đợi để dướng dẫn bạn, xe buýt chuyên dụng của sân bay sẽ đưa bạn ra máy bay. Khách có vé hạng cao vào trước, sau đó là người già và khách đi với trẻ em, các hành khách còn lại xếp hàng theo thứ tự khi lên máy bay.

 

Tiếp viên sẽ hướng dẫn quý khách vị trí ghế của bạn, hành lý mang theo bạn để phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế bạn ngồi.

 

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh bạn xem bảng hướng dẫn an toàn khi máy bay chuẩn bị cất và hạ cánh, cài dây an toàn, tắt nguồn tất cả các thiết bị điện tử mang theo, xem hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị trên máy bay khi có sự cố xẩy ra.

 

Nhưng bạn lưu ý nhé : Không được tự ý mở cửa thoát hiểm, áo phao khi chưa có thông báo của tiếp viên nếu không bạn sẽ bị phạt hành chính lên đến 20 triệu.

 

5 . Máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Sẽ có thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, để đảm bảo an toàn khi áp suất thay đổi, bạn ngồi tại chỗ, không di chuyển trong khoang nữa, gập thẳng lưng ghế, bàn ăn, không mở dây an toàn khi máy bay chưa dừng hẳn.

 

6 . Lấy hành lý và ra sân bay

 

Hành lý kí gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền được đánh số thứ tự, bạn xem trên các bảng điện tử hoặc thông báo để biết dây chuyền nào tương ứng với hãng hàng không bạn đi nhé.

 

Trường hợp thất lạc hành lý, quý khách liên hệ ngay tới phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc hãng hàng không bạn di chuyển để được hỗ trợ xử lý nhanh nhất.

 

Sân bay quốc tế cần thơ là điểm dừng chân cho chuyến hành trình của bạn. Di chuyển về trung tâm thành phố bằng taxi hoặc xe buýt nhé.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com