Hướng dẫn du khách lần đầu tiên bay đến Cà Mau từ khi ra sân bay cho đến lúc về nhà, quý khách có thể tham khảo cho hành trình bay của mình nhé.

 

1 . Xác nhận hành trình

 

Qúy khách hàng nên xác nhận chính xác hành trình bay của mình để đặt chỗ thật sớm, bạn nên đặt vé cách ngày bay ít nhất vài tuần để có cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ tốt nhất.

 

Bạn nhớ vé khi đã mua nên hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì bất cứ một thay đổi nào bạn sẽ phải mất thêm phí phạt theo quy định của từng hãng hàng không.

 

Ngoài ra, bạn tham khảo hãng hàng không mở đường bay đến Cà Mau để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

 

Bạn có thể mua vé máy bay đi Cà Mau tại các đại lý bán vé trên toàn quốc, tuy nhiên phòng vé Thành Hoàng là địa chỉ uy tín nhất mà quý khách có thể tin tưởng .

 

2 . Chuẩn bị

 

Ra trước sân bay ít nhất 1 giờ để làm thủ tục cheking, với ngày lễ tết hay khi có trẻ đi cùng bạn nên ra trước 2-3 tiếng trước khi máy bay cất cánh.

 

Trang phục nên gọn gàng, đơn giản để bạn có thể thoải mái hơn khi di chuyển

 

Giấy tờ tùy thân – Hành lý mang theo khi đi du lịch Cà Mau phải đúng quy định của an ninh hàng không.

 

huong dan du khach lan dau tien bay den ca mau

3 . Ra sân bay làm thủ tục

 

Hành trình xuất phát từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, là sân bay quốc tế nên rất rộng chia làm hai khu : khu đến và khu đi. Trong hai khu đó còn có chặng nội địa và quốc tế. Để tránh nhầm lẫn bạn quan sát bảng thông tin hướng dẫn, bàn thông tin đặt tại sân bay nhé.

 

Khi vào làm thủ tục cheking, bạn sẽ đến quầy tương ứng với hãng hàng không bạn bay để làm thủ tục.

 

Phòng làm thủ tục thường các quầy của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar nằm sát nhau và được đánh số thứ tự, bạn dễ dàng nhận ra quầy tương ứng với hãng hàng không bạn đi.

 

Hành lý xách tay, kí gửi của bạn sẽ được cân tại quầy cheking luôn, bạn nhận lại vé và cuống hành lý kí gửi .

 

4 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bạn sẽ qua phòng kiểm tra an ninh sau khi đã làm xong thủ tục cheking, hành lý xách tay, các vật dụng cá nhân mang theo sẽ được đặt trên khay nhựa chạy qua máy quét.

 

Tất cả hành lý mang lên máy bay sẽ được kiểm tra kỹ, nếu hành lý mang theo của bạn không đúng quy định sẽ bị bắt buộc để lại.

 

Bạn mang CMND, hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân cho nhân viên an ninh xác thực một lần nữa trước khi lên phòng đợi.

 

Vào Phòng đợi ở tầng 2, bạn có thể di dạo nếu thời gian đợi lâu. Nên để ý các thông báo trên loa hoặc các bảng thông tin điện tử.

 

5 . Lên máy bay cần làm gì

 

Khi đến giờ lên máy bay, sẽ có xe buýt chuyên dụng chở bạn ra nơi máy bay đậu. Khách có vé hạng cao sẽ vào trước, tiếp đến là người già, khách có trẻ em đi cùng, hành khách còn lại sẽ xếp hàng lên máy bay.

 

Sẽ có tiếp viên đứng đợi tại cửa máy bay chỉ dẫn lối đi đến ghế của bạn. Hành lý xách tay mang theo bạn để phía trên đâu hặc dưới ghế ngồi của bạn.

 

Ghế ngồi bạn có thể ngã ra sau cho thoải mái . Chú ý hướng dẫn sử dụng các thiết bị trên máy bay của tiếp viên hàng không khi có sự cố xẩy ra, xem bảng hướng dẫn an toàn trước và sau khi hạ cánh, tắt tất cả các thiết bị điện tử mang theo, cài dây an toàn .

 

Không tự ý sử dụng các thiết bị như mở cửa thoát hiểm khi chưa có thông báo của tiếp viên hàng không, bạn sẽ bị phạt hành chính, có khi lên đến 20 triệu cho sự tò mò của bạn nhé.

 

6 . Khi sắp xuống máy bay

 

Sẽ có thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh, bạn nên gập thẳng lưng ghế, không được đi lại, cài dây an toàn. Đợi máy bay dừng hẳn bạn mới di chuyển theo thứ tự xuống, sẽ có xe buýt chuyên dụng đợi và đưa bạn đi thẳng vào trong nhà ga.

 

8 . Lấy hành lý và di chuyển về trung tâm thành phố

 

Hành lý kí gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền, bạn xem cuống vé của mình tương ứng với băng chuyền nào để lấy chính xác hành lý của mình.

 

Trong trường hợp hành lý thất lạc, bạn phải báo ngay với phòng ” khai báo mất đồ/thất lạc ” hoặc hãng hàng không bạn vừa thực hiện chuyến bay để được xử lý.

 

Lưu ý, nếu bạn đi ra khỏi khu vực khu vực này khi chưa thông báo mất đồ, thất lạc thì bạn sẽ không được vào phí trong nữa, đưa cuống vé hành lý cho nhân viên để tìm lại hành lý.

 

cang hang khong ca mau

 

Sân bay Cà Mau là điểm dừng chân của bạn, cách trung tâm thành phố 3 km, gần như song song với quốc lộ 1A. Bạn dễ dàng về chỗ ở bằng taxi hoặc xe ôm nhé.

 

Chúc quý khách hàng có hành trình bay tốt đẹp nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com