Hướng dẫn du khách bay lần đầu tiên đến Pleiku – Lần đầu tiên bay đến Phố núi bạn không tránh khỏi bỡ ngỡ, chỉ một chút thiếu sót về giấy tờ hoặc hành lý mang theo quy định thì bạn có thể bị lỡ chuyến bay.

 

Phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ hướng dẫn du khách lần đầu bay đến Pleiku từ khâu chuẩn bị cho tới khi bạn hoàn thành chuyến bay.

 

1 . Chuẩn bị 

 

Trước khi lên tàu bay bạn phải có trong tay : CMND, vé máy bay, hành lý

 

Để thực hiện chuyến bay tiết kiệm nhất chi phí và thời gian của bạn, khâu chuẩn bị rất quan trọng.

 

Xác định ngày bay và đặt chỗ thật sớm, ít nhất vài tuần trước khi thực hiện chuyến bay để săn được vé máy bay giá rẻ tốt nhất. Vé đã mua hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì bất cứ một thay đổi nào bạn sẽ phải mất thêm phí theo quy định của hãng.

 

Tham khảo các hãng hàng không bay đến Pleiku để chọn chuyến bay thích hợp nhất cho mình.

 

Ra trước sân bay ít nhất 1 giờ để làm cheking, mang giấy tờ tùy thân và hành lý mang theo quy định khi du lịch Pleiku để tránh những rắc rối không đáng có khi làm thủ tục bay nhé.

 

2 . Ra sân bay làm thủ tục

 

Để tránh nhầm lẫn giữa khu đến và khu đi, các bảng điện tử nằm rải rác trong sân bay báo các chuyến bay đến và đi và được gi bằng hai thứ tiếng : Việt và Anh sẽ hỗ trợ bạn.

 

Để làm cheking, bạn đến quầy tương ứng với hãng hàng không mà bạn đi, thường sẽ có nhiều quầy được đánh số thứ tự, sẽ có nhân viên làm việc khi đã đến giờ. Bạn sẽ phải đưa vé hoặc mã Code xác nhận hành trình cho nhân viên làm cheking.

 

Nếu muốn chọn cho mình chỗ ngồi thích hợp bạn có thể mua ghế, hoặc đến sớm để xếp hàng, hệ thống sẽ phân bổ ghế ngồi ngẫu nhiên cho bạn. Hành lý mang theo của bạn sẽ được cân tại quầy luôn, nếu hành lý kí gửi sẽ được đưa lên các dây chuyền vào phí trong luôn.

 

Sau khi làm xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé máy bay và cuống vé hành lý, tương ứng với 1 kiện hành lý sẽ có bấy nhiêu cuống vé cho bạn. Nên lưu ý bạn phải giữ cuống vé cận thận cho tới khi lấy lại hành lý ký gửi lúc cheking nhé.

 

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

Giấy tờ tùy thân, vé máy bay của bạn sẽ đưa cho nhân viên an ninh xác nhận lại thêm một lần nữa, hành lý xách tay, các vật dụng bạn mang theo phải để trên dây chuyền đi qua máy quét, bạn đi qua máy từ để kiểm tra.

 

Nếu hành lý mang theo không đúng quy định sẽ bị giữ lại sân bay để xử lý.

 

Bạn đi thẳng vào trong phòng đợi khi hoàn tất bước kiểm tra an ninh nhé. Nếu có thời gian bạn có thể đi dạo nhưng chú ý thông báo của hãng.

 

ve may bay di pleiku

4 . Lên máy bay – Làm gì trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh

 

Khi sắp đến giờ lên máy bay, nhân viên sẽ xuất hiện tại phòng đợi, bạn xếp hàng theo thứ tự và đưa vé máy bay kiểm tra lại. Nhân viên xé một phần vé và đưa lại cho bạn phần nhỏ hơn có ghi số ghế của bạn, xe buýt chuyên dụng tại sân bay sẽ đưa bạn tới chân máy bay.

 

Hành khách hạng thương gia sẽ đi lên phía cửa trước, các hành khách còn lại sẽ đi phía cửa sau. Sẽ có tiếp viên hàng không hướng dẫn bạn lối đi về phí ghế của bạn, hành lý mang theo bạn có thể để phía trên đầu hoặc dưới chân ghế bạn ngồi.

 

Trước khi máy bay cất cánh :

 

- Tiếp viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ khi sự cố xẩy ra

 

- Bạn đọc bản hướng dẫn an toàn trên máy bay

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử mang theo

 

- Cài đây an toàn

 

Bạn nên lưu ý : Không tự ý mở cửa thoát hiểm, dùng áo phao khi chưa được thông báo, vì hành động này của bạn có thể bị phạt hành chính lên tới 20 triệu đồng.

 

4 . Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh

 

Nếu bạn ngã ghế ra phía sau cho thoải mái, thì khi có thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh bạn phải gập thẳng lưng ghế, không sử dụng cái để chân, cài dây an toàn và không đi lại trên máy bay nữa.

 

Để tránh cầm nhầm các đồ dùng trên máy bay xuống, có thông báo bạn nên để các đồ dùng như giấy hướng dẫn an toàn, sách báo về chỗ cũ.

 

5 . Xuống máy bay và lấy hành lý

 

Bạn sẽ xuống theo thứ tự, tuyệt đối không chen lấn nhau. Xe buýt chuyên dụng tại sân bay sẽ đưa bạn vào phía trong nhà ga. Hành lý bạn ký gửi lúc cheking sẽ được đưa ra trên các băng chuyền.

 

Thường có nhiều băng chuyền khác nhau được đánh theo số thứ tự, dựa vào cuống vé và bảng thông tin tại sân bay để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay có hành lý của bạn nhé.

 

Trong trường hợp không tìm thấy hành lý của nình bạn phải thông báo ngay tới phòng khai báo mất đồ thất lạc hoặc hãng hàng không bạn thực hiện chuyến bay để được hỗ trợ tìm kiếm.

 

Tại sân bay có các xe đẩy giúp bạn vận chuyển hành lý dễ dàng hơn.

 

giay to tuy than va hanh ly theo quy dinh khi du lich pleiku

 

Sân bay Pleiku sẽ là điểm dừng chân của bạn, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km. Bạn có thể di chuyển về khách sạn bằng taxi hoặc xe buýt nhé.

Chúc bạn có chuyến bay tốt đẹp nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com