Hướng dẫn bạn lần đầu tiên bay đến Đà Lạt – Đà Lạt đang là điểm đến lý tưởng cho mùa hè này, tuy nhiên lần đầu tiên bay đến Đà Lạt, bạn không biết sẽ thược hiện hành trình bay của mình như thế nào. Văn phòng vé máy bay Thành Hoàng sẽ tư vấn bạn tốt nhất bắt đầu từ khâu chuẩn bị tới khi máy bay hạ cánh.

 

1 . Chuẩn bị

 

Để mua được vé máy bay giá rẻ tốt nhất, bạn nên xác định ngày bay cho mình và đặt vé thật sớm, ít nhất vài tuần trước khi bay để săn được vé rẻ. Vé đã mua hạn chế hoàn hủy hoặc thay đổi thông tin vé, vì bất cứ một thay đổi nào bạn cũng sẽ phải mất thêm phí phạt tùy theo quy định của hãng.

 

Tham khảo thêm tới Đà Lạt có những hãng hàng không nào mở đường bay để chọn hành trình thích hợp . Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và hành lý theo quy định hàng không khi du lịch Đà Lạt để tránh những rắc rối không đáng có khi làm thủ tục bạn nhé.

 

Ra trước sân bay ít nhất 1 giờ để làm thủ tục cheking.

 

2 . Ra sân bay làm thủ tục

 

Sân bay được chia làm hai khu tách biệt nhau :

 

- Khu đến : Khu vực khách từ nơi khác tới

 

- Khu đi : Khu vực bạn sẽ đi đến Đà Lạt

 

Trong hai khu này sẽ bao gồm nội địa và quốc tế, để tránh nhầm lẫn mất thời gian, bạn chú ý các bảng hướng dẫn tại sân bay hoặc các bàn thông tin được đặt trước các khu vực ra vào.

 

Tại khu departure, sẽ có quầy làm thủ tục của ban hãng hàng không nội địa, bạn tìm đến quầy tương ứng với hãng hàng không bạn đi để làm cheking. Sẽ có nhân viên làm việc khi được thông báo tới giờ.

 

Bạn sẽ được nhân viên hỏi mua chỗ ngồi tốt nhất, nếu có nhu cầu bạn có thể mua thêm, phí mua khoảng 60 ngàn đồng.Nếu không muốn mất phí bạn xếp hàng sớm để hệ thống phân bổ ngẫu nhiên.

 

Hành lý xách tay và kí gửi của bạn sẽ được cân tại quầy cheking luôn.

 

Sau khi làm xong thủ tục, bạn sẽ nhận lại vé và cuống vé tương ứng với hành lý gửi, có bao nhiêu kiện hành lý gửi sẽ có bấy nhiêu cuống vé.

 

3 . Kiểm tra an ninh và lên phòng đợi

 

Bạn đưa vé máy bay, CMND hoặc giấy tờ tùy thân theo quy định cho nhân viên an ninh xác nhận nhân thân. Hành lý xách tay, các vật dụng mang theo, dây thắt dưng, điện thoại di động được đưa lên máy quét và bạn sẽ phải đi qua cổng từ.

 

Nếu tất cả đúng quy định bạn sẽ đi thẳng lên phòng chờ, thường là trên tầng 2 của nhà ga.

 

Sẽ có nhân viên tới phòng đợi hướng dẫn bạn lên máy bay nếu gần tới giờ hoặc có thông báo.

 

4 . Lên máy bay

 

Sẽ có thông báo khi chuẩn bị lên máy bay. Bạn đưa vé máy bay, nhân viên của hãng sẽ xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn có ghi số ghế ngồi. Bạn sẽ được xe buýt chuyên dụng chở ra máy bay, hành khách xếp hàng theo thứ tự để lên.

 

Tại cửa máy bay có tiếp viên hàng không đứng, hướng dẫn lối về vị trí ghế ngồi của bạn. Hành lý bạn có thể để phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế bạn ngồi.

 

Ghế có thể để ngã ra nếu bạn muốn được thoải mái.

 

Trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh bạn nên :

 

- Chú ý hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị cần thiết khi có sự cố xẩy ra

 

- Xem bảng hướng dẫn an toàn trước khi máy bay cất và hạ cánh

 

- Tắt nguồn các thiết bị điện tử mang theo

 

- Cài dây an toàn

 

ve may bay di da lat

 

5 . Khi sắp xuống máy bay

 

Bạn sẽ nhận được thông báo khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, bạn sẽ gập thẳng lưng ghế, bàn an, cài dây an toàn và không được đi lại trên máy bay nữa.

 

Bạn nhớ, để tránh cầm nhầm bảng hướng dẫn an toàn, thực đơn, tạp chí máy bay xuống, khi đã có thông báo chuẩn bị hạ cánh bạn nên để tất cả về chỗ cũ, không sử dụng nữa.

 

Nếu cầm nhầm xuống máy bay bạn sẽ bị phạt hành chính theo quy định nhé.

 

6 . Lấy hành lý

 

Nếu không có hành lí kí gửi thì bạn đi thẳng ra ngoài, nếu bạn kí gửi lúc cheking thì dựa vào cuống vé, bảng thông tin hướng dẫn để chọn băng chuyền nào có hành lý kí gửi của bạn.

 

Trường hợp không thấy hành lý của bạn, bạn phải thông báo ngay với phòng khai báo mất đồ/ thất lạc hoặc hãng hàng không bạn bay để được hỗ trợ xử lý nhé.

 

Sân bay Liên Khương Đà Lạt cách trung tâm thành phố 28 km về phía Nam sẽ là điểm dừng chân của bạn. Bạn có thể đi taxi, xe bút nhé.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com