Visa luôn là vấn đề được quân tâm hàng đầu khi bạn dự định du lịch khám phá một đất nước nào đó. Bởi để đến được nơi bạn mong muốn thì bước đầu tiên vẫn phải xin visa.

Để bạn có thể yên tâm khi đặt vé máy bay tới nơi bạn mong muốn mà không phải lo lắng về việc xin visa, Thành Hoàng cập nhật danh sách các nước miễn visa cho người Việt Nam, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

- Khu vực Đông Nam Á

Thái Lan, Singapore, Campuchia, Lào, Indonexia, Malaysia : Được miễn thị thực trong vòng 30 ngày đối với khách có hộ chiếu phổ thông.

Philippines : Miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông, thời gian tạm trú không quá 21 ngày vớ điều kiện xuất trình vé máy bay khứ hồi và hộ chiếu còn giá trị sử dụng trong 6 tháng.

Brunei : Miễn visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông và thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

Myanmar : Yêu cầu hộ chiếu phổ thông có giá trị 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Đông Timor : Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam mà hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với phí 30 USD. Tuy nhiên du khách nhập cảnh buộc phải xuất trình vé máy bay khứ hồi, 100 USD cho họ thấy.

- Châu Á

Đảo Jeju (Hàn Quốc) : Bạn chỉ được miễn visa khi tới đảo Jeju thôi, còn những nơi khác của Hàn Quốc buộc phải có visa.

ve-may-bay-di-jeju

Trong trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại gián vào hộ chiếu)  của 5 quốc gia : Mỹ, Canada, Nhật, Australia và New Zealand còn hiệu lực  thì không cần xin visa, chỉ cần xuất vé máy bay chặng kế tiếp là được.

Đài Loan : Miễn visa cho công dân Việt Nam cư trú trong vòng 30 ngày. Tuy vậy, bạn phải đăng ký để được xét duyệt rồi mới có thể làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan.

- Châu Mỹ

Panama : Miễn Visa và thẻ du lịch cho công dân Việt Nam nhập cảnh với mục đích du lịch.

Ecuador : Miễn visa cho công dân Việt Nam nhập cảnh không quá 90 ngày với điều kiện xuất trình vé máy bay khứ hồi.

Saint Vincent and the Grenadines : Là quốc đảo gỡ bỏ hàng rào visa cho bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên Thế giới. Tuy nhiên, để được nhập cảnh bạn phải xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và chứng mình tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi.

ve-may-bay-di-Ecuador

Haiti : Công dân Việt Nam đến Haiti không cần visa và thời gian cư trú không quá 90 ngày.

Quần đảo Turks anh  Caicos : Một vùng lãnh thổ thuộc vương Quốc Anh và Bắc Ireland cho phép công dân Việt Nma cư trú không quá 30 ngày (được gia hạn thêm một lần) và xuất trình vé máy bay khứ hồi.

Cộng hòa Dominica : Bạn có thể ngao du Dominica với một thẻ du lịch và hộ chiếu còn hiệu lực.

Như vậy, có rất nhiều nước trên thế giới miễn visa cho công dân Việt Nam. Bạn có thể thỏa sức vi vu, khám phá những vùng đất mới mà không phải lo lắng nhiều về visa nữa.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline Thành Hoàng : 0838123001 – 0934119995. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách !