Trên chuyến bay mang số hiệu VN1615 Hà Nội đi Pleiku, một hành khách bị phạt 20 triệu do người này tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay trái quy định.

 

Theo thông tin hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, ngày 14 tháng 4 hành trình bay Hà Nội đi Pleiku, mang số hiệu VN1516 đã phải khởi hành trễ 1 giờ 25 phút do sự cố một hành khách tự ý mở cử thoát hiểm trái với quy định.

 

Theo đó, sau khi máy bay chuẩn bị cất cánh, phi công bắt đầu cho nổ động cơ máy bay thì hành khách Trần Văn Bình, ngồi ghế 1D đã có hành vi tự mở của thoát hiểm.

 

Cơ trưởng ngay lập tức cho tạm dừng hành trình bay và báo cáo với trung tâm điều hành tại sân bay về sự việc. Hành khách sau đó được giao lại theo yêu cầu của cảng vụ sân bay quốc tế Nội Bài.

 

Đây là hành vi gây nghiêm trọng cho an toàn của nghành hàng không,  hành vi này vi phạm vào khoản 4 điều 7 nghị định 60 của chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

 

Tại hội nghị tổng kết 5 năm nghành hàng không, đại diện Vetnam Airlines đã đề nghị nâng mức phạt hành chính tối đa lên 20 triệu đối với hành khách cố tình mở cửa thoát hiểm trái quy định.

 

ve may bay tphcm di ca mau

 

Được biết, khi khách hàng mở cửa thoát hiểm, xoay cầu gạt, phao cầu trượt sẽ bung ra và chi phí cho 1 lấn cuốn lại mất 10 000 USD.

 

Thiết nghĩ, đây là hành vi cố tình hay vô ý.

 

Bởi khi lên máy bay, chúng ta đã được tiếp viên hàng không hướng dẫn và trên các của thoát hiểm cũng đã có cảnh báo. Sự việc khách hàng tự ý mở của thoát hiểm trái quy định thì đây không phải là trường hợp đầu tiên.

 

Chính vì vậy, ngoài xử phạt nghiêm khắc với hành vi này, hãng cũng nên nâng cao nhận thức cho hành khách về tầm nguy hiểm đối với những hành vi tự ý vi phạm như vậy.

 

 

Một số lưu ý tối kỵ nhất cho bạn khi di chuyển bằng máy bay :

 

Máy bay là lọi phương tiện mang tính an toàn cao, cũng chính vì thế các quy định trong nghành tương đối nghiêm ngặt. Để tránh bị phạt tiền oan, bị treo thời gian bay thì tốt nhất bạn nên tuân thủ đúng tất cả các quy định theo hướng dẫn.

 

Khi lên máy bay, theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không và trên các biển chỉ dẫn, bạn không nên tự ý hành động theo ngậu hứng hay nếu không biết bạn nên hỏi những nữ tiếp viên xinh đẹp. Họ sẽ hỗ trợ bạn.

 

Không tự ý mở của thoát hiểm, không nói đùa rằng “ tôi đang mang bom “… bạn sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí còn bị bỏ tù vì hành vi này.

 

ve may bay gia re vietnam airlines

 

Không chôm cắp đồ : Có thể bạn vô tình cầm một số vật dụng trên máy bay xống như : áo phao, bình dưỡng khí… thì bạn cũng bị xử phạt hành chính vì nghi ngờ chôm cắp đó nhé. Hãy chắc chắn rằng khi xuống máy bay bạn không cầm nhầm cái gì không thuộc về mình.

 

hang hang khong vietnam airlines

 

Không hút thuốc trên máy bay : Theo quy định bạn sẽ bị xử phạt từ 500 tới 1 triệu nếu cố tình hút thuốc lá trên máy bay.

 

Chấp hành đúng quy định về hành lý, không tự ý mang những vật dụng gây nguy hiểm lên máy bay.

 

Để có một chuyến bay an toàn nhất, bạn nên tham khảo một số quy định của hãng hàng không để tránh gặp phải bất kỳ một sự cố nào trong mọi hành trình bay. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

 

PHÒNG VÉ MÁY BAY THÀNH HOÀNG

Địa chỉ: 406/13 Cộng Hòa, P13 Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0938.11.99.95

Email: vemaybaythanhhoang@gmail.com